Bé gái 3 tuổi tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 2: Sai đến đâu, xử lý đến đó

Chiều 17/7, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, Sở đã nhận được báo cáo từ Bệnh viện Nhi đồng 2 về trường hợp người nhà khiếu nại sau khi một bé gái 3 tuổi tử vong khi đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ngày 3/7.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 làm rõ nguyên nhân vụ việc, riêng Sở Y tế sẽ có hướng xử lý trên cơ sở sai phạm đến đâu xử lý đến đó. “Ngoài ra, nếu người nhà của bệnh nhi không hài lòng với kết quả xử lý của bệnh viện thì có thể khiếu nại lên Sở Y tế và chúng tôi sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét vụ việc”, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho hay.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 3/7, bé gái N.H.T.T (3 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu trong tình trạng ói, đau bụng.

Tại đây, bệnh nhi được khám lâm sàng, siêu âm, xét nghiệm, cho uống thuốc và nhập viện tại Khoa Điều trị trong ngày. Tuy nhiên, đến 5 giờ cùng ngày, bệnh nhi bắt đầu ói ra máu, tay chân lạnh, được cấp cứu hồi sức nhưng lúc này đã ngưng tim, ngưng thở và tử vong.

Cho rằng các bác sỹ đã tắc trách, chậm trễ trong việc cấp cứu bệnh nhi, người nhà bệnh nhi đã khiếu nại lên Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 yêu cầu giải thích nguyên nhân. Ngay sau vụ việc xảy ra, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã lập hội đồng chuyên môn và đưa ra kết luận bệnh nhi tử vong nghi do viêm cơ tim tối cấp.

“Do người nhà bệnh nhi không đồng ý phẫu thuật tử thi nên hội đồng chuyên môn đánh giá trên cơ sở biểu hiện và quá trình đột tử nhanh của bệnh nhi”, bác sỹ Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết.

Cũng theo bác sỹ Thu, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 đang xem xét quá trình cấp cứu của ê-kíp trực cấp cứu ngày hôm đó và sẽ có phương án xử lý phù hợp. “Có thể trong quá trình tiếp nhận bệnh nhi, ê-kíp trực đã không đánh giá đúng tình trạng bệnh và chưa tiên lượng được diễn biến có thể xảy ra”, bà Thu thừa nhận.

Sau khi bệnh nhi tử vong, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã cử đại diện đến thăm hỏi và làm việc với gia đình bệnh nhi. Tuy nhiên, cho rằng bác sỹ của Bệnh viện Nhi đồng 2 tắc trách, chậm trễ trong cấp cứu mới khiến bệnh nhi tử vong nên gia đình vẫn chưa chấp nhận với kết luận của bệnh viện.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục khiếu nại lên cấp trên, đề nghị vào cuộc làm rõ”, ông Nguyễn Văn Lan, ông ngoại của bệnh nhi cho hay.

Đinh Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản