Ban hành bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”

Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” trong hoạt động du lịch.


Bộ quy tắc gồm những quy định, chuẩn mực, định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh, phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán Việt Nam và địa phương cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người dân và khách du lịch khi tham gia các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Những quy tắc ứng xử chung là chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; tôn trọng truyền thống văn hóa, phong tục tập quán địa phương; tuân thủ các quy định, các bảng chỉ dẫn, biển cảnh báo và biển cấm tại từng điểm tham quan, nơi công cộng; có ý thức giữ gìn, bảo vệ các di tích văn hóa và các công trình kiến trúc lịch sử; có ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên và môi trường xã hội; có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự; có ý thức, trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự; có đạo đức nghề nghiệp. Bộ quy tắc nhằm xây dựng và hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức làm việc trong ngành du lịch và các ngành liên quan đến hoạt động du lịch, đội ngũ lao động của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và các dịch vụ khác liên quan đến du lịch, góp phần tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến với tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, Quảng Ninh còn cung cấp cho khách du lịch những thông tin cơ bản về văn hóa ứng xử tại điểm đến và tuyên truyền, khuyến cáo những hành vi không phù hợp, hướng đến mục tiêu làm tốt đẹp hơn mối quan hệ giữa du khách và điểm đến Quảng Ninh.

Tháng 11/2014, tỉnh Quảng Ninh đã phát động chương trình “Nụ cười Hạ Long” nhằm kêu gọi nhân dân trong tỉnh cùng chung tay góp sức xây dựng Quảng Ninh thực sự trở thành nơi hội tụ của những nụ cười, ánh mắt thân thiện và trái tim nồng hậu.

Văn Đức
Hình thành quy tắc ứng xử cho phụ huynh - Bài 1
Hình thành quy tắc ứng xử cho phụ huynh - Bài 1

Lâu nay, tiếng nói của phụ huynh đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến có tính chất xây dựng thì một bộ phận phụ huynh đã có lời nói, hành vi thiếu tinh thần“tôn sư trọng đạo”. Điều này đặt ra vấn đề cần nhìn nhận lại cách ứng xử của phụ huynh trong trường học và thậm chí phải được quy định bởi luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN