Bắc Giang: Liên tiếp cháy rừng ở huyện Yên Dũng

Vào chiều 14/12, đã xảy ra một vụ cháy rừng tại khu vực Kép đoạn cuối dãy núi Trúc Tay, thuộc xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với phóng viên TTXVN vào lúc 19 giờ cùng ngày, ông Trương Anh Trường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Yên Dũng cho biết, lực lượng kiểm lâm huyện phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan đã khẩn trương tổ chức dập lửa và hiện đám cháy đã cơ bản được dập tắt; thiệt hại sơ bộ khoảng 2 ha rừng trồng (gồm các loại cây bạch đàn, keo..) và rất may không có thiệt hại về người.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 13/12, tại cánh rừng bạch đàn và các cây trồng khác được giao khoán thầu cạnh con kênh đào thuộc khu vực Hàm Long, giáp ranh giữa xã Tiền Phong và xã Yên Lư, huyện Yên Dũng cũng đã xảy ra một vụ cháy rừng. Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chức năng của địa phương gồm kiểm lâm, quân đội, công an, dân quân đã tổ chức dập lửa và đến khoảng hơn 8 giờ sáng 14/12, đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt.

Hiện việc thống kê đầy đủ thiệt hại, khắc phục hậu quả cũng như xác định nguyên nhân của các vụ cháy rừng trên vẫn đang được cơ quan chức năng ở tỉnh Bắc Giang khẩn trương tiến hành, điều tra làm rõ.


Việt Hùng


Đường dây 500kV Bắc Nam gặp sự cố 2 lần do cháy rừng
Đường dây 500kV Bắc Nam gặp sự cố 2 lần do cháy rừng

Đường dây 500kV Bắc Nam mạch 1 ngày 20/9 đã gặp sự cố 2 lần do cháy rừng. Tuy nhiên, cả hai lần đều không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện do đã có đường dây 500kV Bắc Nam mạch 2 hỗ trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN