Ấm áp ‘Tết hải đảo’ tại Cô Tô

Khi màn đêm vẫn còn bao phủ, mưa lất phất trong không khí buốt lạnh, sáng 23/1/2019, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 (CSB) đã rời cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đến với huyện đảo Cô Tô thực hiện chương trình “Tết hải đảo”.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác viếng Nghĩa trang liệt sĩ tại huyện đảo Cô Tô. Ảnh: Mạnh Thường

Cô Tô là huyện đảo có vị trí, vai trò hết sức quan trọng về an ninh quốc phòng và tiềm năng kinh tế đa dạng, đang phát triển nhanh về kinh tế, xã hội. Đây là huyện đảo duy nhất trong cả nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm vào ngày 9/5/1961 và Bác đã cho phép quân và dân nơi đây dựng tượng khi Người đang còn sống. Hơn 8 giờ sáng, chiếc tàu khách tuyến Vân Đồn - Cô Tô đã cập cảng thị trấn Cô Tô.

Bên cầu cảng, rất nhiều tàu vận chuyển hàng hóa từ đất liền ra đảo phục vụ cho nhân dân mua sắm Tết tấp lập. Dường như ai cũng đều cảm nhận được không khí Xuân đang đến rất gần trên huyện đảo. Sau thành công của chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” vào tháng 6/2018, BTL Vùng CSB 1 đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đem tình cảm, hơi ấm của đất liền ra với nhân dân huyện đảo trước thềm năm mới Kỷ Hợi.

Đoàn công tác của BTL Vùng CSB 1 do Thượng tá Lê Huy, Phó Chính ủy dẫn đầu đã thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, ngư dân nghèo trên địa bàn huyện. Những món quà tuy vật chất không nhiều nhưng mang nặng nghĩa tình của người chiến sĩ CSB Việt Nam trao tới tay bà con như tiếp thêm hơi ấm, tình người khi Tết đến Xuân về giữa biển đảo xa xôi.

Cảm động trước món quà Tết do lực lượng CSB trao tặng, bà Vũ Thị Mận, khu 2 thị trấn Cô Tô chia sẻ: “Xin cảm ơn các chiến sĩ CSB đã quan tâm tới những gia đình khó khăn như tôi trong ngày Tết. Chúng tôi rất vui và thêm ấm lòng hơn trong mùa xuân này”.  

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng áo phao, cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại âu Cô Tô. Ảnh: Mạnh Thường.

Tại khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá của huyện, ngoài những phần quà dành tặng ngư dân nghèo, lực lượng chức năng của BTL Vùng CSB 1 đã tuyên truyền, cấp phát tờ rơi cho ngư dân trên các tàu thuyền tại đây.

Nhiều lá cờ Tổ quốc, bánh chưng, tờ rơi, áo phao, phao tròn đã được trao tận tay cho bà con. Cầm trên tay chiếc phao tròn và áo phao vừa được tổ công tác BTL Vùng CSB 1 tặng, anh Hoàng Văn Cường, ngư dân xã Tiến Tới, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) phấn khởi cho biết: “Tôi rất vui khi được các chiến sĩ CSB tặng quà, đây là món quà có ý nghĩa, đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân khi đánh bắt hải sản trên biển”.

Thượng tá Lê Huy, Phó Chính ủy BTL Vùng CSB 1 cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của BTL CSB Việt Nam, BTL Vùng CSB 1 đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhất là các Hải đoàn, Hải đội căn cứ vào tình hình thực tế của các huyện đảo, xã đảo, các địa phương ven biển để thực hiện chương trình “Tết hải đảo” tiếp tục thực hiện mô hình dân vận “CSB đồng hành với ngư dân” trong dịp Xuân mới Kỷ Hợi. Những hoạt dộng này đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng CSB Việt Nam nói chung, BTL Vùng CSB 1 nói riêng đối với chính quyền và nhân dân các địa phương; trọng tâm là các xã đảo, huyện đảo còn gặp nhiều khó khăn. Qua đó tạo mối quan hệ đoàn kết, tăng cường sự phối hợp giữa chính quyền các địa phương và các lực lượng như Công an, Bộ đội Biên phòng, cơ quan quân sự địa phương”.

Chú thích ảnh
Thượng tá Lê Huy, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Tết cho gia đình ông Nguyễn Văn Điển tại khu 2, thị trấn Cô Tô. Ảnh: Mạnh Thường

 

V.Tôn-L.Giang/Báo Tin tức
Cảnh sát biển tạm giữ tàu vận chuyển hàng hóa trái phép
Cảnh sát biển tạm giữ tàu vận chuyển hàng hóa trái phép

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, vào 11 giờ 30 phút ngày 21/1, tại khu vực cách Côn Đảo khoảng 40 hải lý, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện tàu SG 7037 có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN