Quân đội Hàn Quốc phóng thử thành công SLBM từ sà lan

Quân đội Hàn Quốc được cho là đã phóng thử nghiệm thành công từ sa lan tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) gần đây. 

Vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh Hàn Quốc đã phát triển thành công SLBM trên nền tảng tên lửa Hyunmoo-2B, một loại tên lửa đạn đạo có tầm bắn 500 km và Hải quân Hàn Quốc cũng sắp sửa được bàn giao tàu ngầm Dosan Ahn Changho (3.000 tấn), dự kiến mang SLBM.

Trong khi đó, Triều Tiên cũng đang phát triển tàu ngầm mới lớp 3.000 tấn có thể mang 3 tên lửa SLBM. Tại Đại hội lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên diễn ra vào tháng 1 năm nay, nước này đã chính thức công bố việc đóng tàu ngầm hạt nhân và phát triển tên lửa SLBM mang đầu đạn hạt nhân.

Giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ hồi tháng 4 vừa qua đánh giá Triều Tiên đã hoàn thành đóng tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn nói trên và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai. Dự kiến, Triều Tiên có thể cho ra mắt tàu ngầm này tại một buổi lễ hạ thủy và triển khai một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), chẳng hạn một tên lửa Pukguksong-3.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa tương tự Vòm Sắt
Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa tương tự Vòm Sắt

Ngày 28/6, Hàn Quốc quyết định phát triển hệ thống đánh chặn riêng tương tự hệ thống Vòm Sắt của Israel để bảo vệ các cơ sở hạ tầng chủ chốt trước những mối đe dọa từ tên lửa tầm xa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN