Nhật Bản có thêm tàu khu trục trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis

Ngày 19/3, Lực lượng Phòng vệ trên Biển Nhật Bản (MSDF) đã chính thức đưa vào biên chế tàu khu trục có trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis mới nhất. Đây là loại tàu đầu tiên được trang bị một tên lửa đánh chặn do Nhật Bản và Mỹ cùng phát triển.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Maya tại buổi lễ bàn giao ở Yokohama, phía Nam thủ đô Tokyo, ngày 19/3/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Tàu khu trục có tên Maya này có khả năng ngăn chặn các mối đe dọa tầm ngắn và tầm trung với tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 Block IIA, đã được Tập đoàn Thống nhất Hàng hải Nhật Bản bàn giao cho Bộ Quốc phòng trong một buổi lễ tại xưởng đóng tàu ở Yokohama, phía Nam thủ đô Tokyo.

Phát biểu trong buổi lễ bàn giao, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ hy vọng tàu khu trục Maya sẽ đi đầu trong năng lực phòng không tên lửa toàn diện của nước này.

Theo MSDF, tàu Maya trọng tải 8.200 tấn này có chiều dài 170 mét và cũng được trang bị hệ thống có thể xác định vị trí tên lửa, máy bay và có thể chia sẻ thông tin này với lực lượng của Mỹ và các nước đồng minh khác. 

Đây cũng là tàu khu trục thứ 7 của MSDF được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis. Tàu khu trục này được đóng với chi phí khoảng 172 tỷ yen (1,6 tỷ USD) sẽ được triển khai tại căn cứ của MSDF tại Yokosuka, tỉnh Kanagawa. 

Minh Châu (TTXVN)
Nhật Bản hạ thủy tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis mới
Nhật Bản hạ thủy tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis mới

Ngày 17/7, tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis mới nhất của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (JMSDF) đã được hạ thủy tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Yokohama, phía Tây Nam thủ đô Tokyo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN