Nghẹt thở cận cảnh tiêm kích tàng hình thế hệ mới Su-57 Nga tác chiến

Kênh truyền hình Zvezda đăng tải video ghi lại cận cảnh máy bay tàng hình đa nhiệm Su-57 của Nga diễn tập từ một máy bay vận tải ở khoảng cách cực gần.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đầu tàng hình thế hệ mới Su-57. Ảnh: Sputnik

Trong suốt chuyến bay, hai chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ mới của Nga liên tục đổi vị trí bay sau máy bay vận tải An-12 và tiếp cận cực gần để máy quay có thể bắt trọn những hình ảnh tuyệt đẹp.

Video cận cảnh tác chiến của Su-57 (nguồn: Zvezda):

Từ khoảng cách cực gần, phóng viên phát hiện ra nhiều chi tiết nhỏ trong khung máy bay và lớp sơn đặc biệt được thiết kế để Su-57 khó bị radar địch phát hiện.

Mikhail Strelets – người đứng đầu Cục chế tạo dòng máy bay Sukhoi – xuất hiện trong đoạn băng khẳng định không giống các mẫu đời trước, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được chế tạo để triển khai các hoạt động đạt vận tốc siêu thanh.

Su-57, từng được biết đến với tên gọi PAK FA và T-50 trong giai đoạn thiết kế và sản xuất, là dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm mới nhất có khả năng tấn công mọi loại máy bay của kẻ địch, cũng như tấn công các mục tiêu phóng từ mặt đất và trên biển. Tháng 2 năm nay, 4 chiếc Su-57 đã được triển khai tại Syria và làm nhiệm vụ đầu tiên, thực hiện không kích nhằm vào các doanh trại phiến quân.

Trong cuộc thử nghiệm tại Syria, tiêm kích Su-57 đã thể hiện sức mạnh “hủy diệt” khi phóng tên lửa hành trình tiên tiến mới nhất Kh-59 Ovod.

Su-57 được kỳ vọng là chiến đấu cơ kế nhiệm Su-27 “đã có tuổi” trong tác chiến chiến thuật trên không. Ước tính mỗi chiếc chiến đấu cơ này có giá vào khoảng 50 triệu USD. Giới chuyên gia quân sự nhìn chung đều đánh giá tiêm kích đa nhiệm Su-57 được trang bị hàng loạt công nghệ tối tân nhất và gần như không có đối thủ vào thời điểm này.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Xem video máy bay Nga 'bất động' trên bầu trời
Xem video máy bay Nga 'bất động' trên bầu trời

Đoạn video ghi lại cảnh một máy bay không di chuyển giữa không trung đã khiến nhiều người lưu thông trên đường ở ngoại ô Moskva ngạc nhiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN