NATO công bố hợp đồng mua đạn pháo mới

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 23/1, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã ký hợp đồng trị giá 1,1 tỷ euro (1,2 tỷ USD) với với các nhà sản xuất vũ khí quốc phòng của Đức và Pháp về việc mua 220.000 quả đạn pháo 155 mm.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Patriot tại sân bay Warsaw Babice, Ba Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan hỗ trợ và mua sắm của NATO (NSPA), đạn pháo 155 mm có thể được sử dụng trong hệ thống pháo tự hành Caesar và Panzerhaubitze 2000. Cả hai loại pháo này cũng đã được các quốc gia thành viên NATO cung cấp cho Ukraine. NSPA cho biết các công ty nhận được hợp đồng là Nexter Munitions (KNDS) của Pháp và Junghans Microtec của Đức. Dự kiến, những viên đạn pháo đầu tiên sẽ được bàn giao sau 24 tháng.

Năm 2023, NATO khởi động kế hoạch tăng cường sản xuất quốc phòng và sau đó đã ký các hợp đồng mua chung đạn trị giá khoảng 10 tỉ USD, trong đó có thỏa thuận mua 1.000 tên lửa phòng không Patriot mới được ký vào tháng trước.

Vũ Tùng - Thúc Anh (TTXVN)
Thiếu đạn pháo, Ukraine dựa vào UAV mang chất nổ để cầm cự với Nga
Thiếu đạn pháo, Ukraine dựa vào UAV mang chất nổ để cầm cự với Nga

Máy bay không người lái (UAV) chính xác hơn pháo binh nhưng kém uy lực hơn nhiều. Chúng đang giúp Ukraine đối phó với các lực lượng của Nga, ít nhất là vào lúc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN