Khai mạc triển lãm quốc tế về vũ khí bảo vệ biển đảo tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 9/6, Triển lãm Quốc tế công nghiệp vũ khí bảo vệ biển đảo (MADEX) 2021 đã khai mạc tại Hàn Quốc, giới thiệu các hệ thống phòng thủ tiên tiến đảm bảo an ninh biển đảo của các công ty lớn trên toàn cầu.

Sự kiện diễn ra hai năm một lần, dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 12/6 tại thành phố Busan, miền Nam Hàn Quốc. Hải quân Hàn Quốc đã phối hợp cùng chính quyền thành phố Busan và Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc tổ chức sự kiện này.

Sự kiện năm nay thu hút khoảng 110 công ty chế tạo vũ khí bảo vệ biển đảo từ 7 quốc gia với khoảng 400 gian hàng, trưng bày các hệ thống vũ khí tối tân trang bị cho các tàu thuyền và hệ thống phòng thủ trên biển khác. Quân đội Hàn Quốc đã trưng bày một mô hình tàu sân bay hạng nhẹ mà nước này đang phát triển.

Ngoài ra, tham gia triển lãm còn có hơn 70 sĩ quan hải quân đến từ 27 quốc gia. Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức các cuộc thảo luận song phương với đại diện của 19 quốc gia.

Thông cáo của Hải quân Hàn Quốc cho biết: "Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát, MADEX năm nay sẽ là địa điểm thúc đẩy giao lưu giữa các doanh nghiệp và quan chức quân đội ".

Mạnh Hùng
Tổng thống Putin tuyên bố Nga sắp hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa S-500
Tổng thống Putin tuyên bố Nga sắp hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa S-500

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 của Nga gần như đã hoàn tất thử nghiệm và sẽ sớm được đưa vào phiên chế trong các đơn vị quân đội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN