Iran giới thiệu nhiều thiết bị quân sự nội địa mới

Kênh truyền hình Press TV đưa tin quân đội Iran ngày 25/4 đã ra mắt các thiết bị quân sự nội địa mới như một hệ thống cảnh báo radar, hệ thống báo động và động cơ tua bin phản lực siêu nhỏ... nhân một sự kiện được tổ chức ở thủ đô Tehran.

Chú thích ảnh
Quân đội Iran ngày 25/4 đã ra mắt các thiết bị quân sự nội địa mới. Ảnh: tehrantimes.com

Theo giới thiệu, hệ thống cảnh báo radar có khả năng phát hiện và gây nhiễu các radar đánh chặn trên không, vốn được trang bị cho các máy bay không người lái (UAV), trực thăng và chiến đấu cơ. Trong khi đó hệ thống báo động dùng để phát hiện các mối đe dọa từ vũ khí dẫn đường bằng laser và máy bay. Thiết bị này có thể được trang bị để chống lại các hệ thống phòng không tầm thấp và gửi tín hiệu cảnh báo đến các trạm điều khiển UAV trên mặt đất.

Thành tựu quân sự thứ 3 là Ranesh-1 (Propulsion-1) - động cơ tua bin phản lực siêu nhỏ nội địa được sử dụng trong nhiều loại UAV, máy bay hạng nhẹ, xuồng không người lái và hệ thống tên lửa khác nhau. Ranesh-1 đủ nhẹ để cung cấp lực đẩy tốc độ cao, sử dụng được nhiều loại nhiên liệu khác, có trần bay cao so với các động cơ pít tông, có thể mang theo thiết bị và có thể kéo dài đáng kể thời gian bay của các loại UAV.

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng đã chứng kiến sự xuất hiện của TIAM 1400 - hệ thống tự bảo vệ và được gắn trên UAV để phát hiện radar và hoạt động giám sát trên không, cũng như hệ thống gây nhiễu đặt trên mặt đất để chống UAV và các hệ thống điều khiển từ xa của đối phương.

Lan Phương (TTXVN)
Iran cắt giảm số lượng máy ly tâm làm giàu urani mức cao
Iran cắt giảm số lượng máy ly tâm làm giàu urani mức cao

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 22/4 công bố báo cáo xác nhận Iran đã giảm số cụm máy ly tâm làm giàu urani tới độ tinh khiết 60% tại một nhà máy trên mặt đất ở cơ sở hạt nhân Natanz từ 2 xuống còn 1 cụm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN