Ảnh vệ tinh phản ánh mức độ tàn phá khủng khiếp tại thành phố cảng Mariupol ở Ukraine

Những bức ảnh vệ tinh được chụp trong 2 giai đoạn khác nhau vào tháng 3/2022 và tháng 11/2022 đã phản ánh thay đổi rõ rệt tại thành phố Mariupol ở phía Đông Ukraine trước và trong xung đột.

Chú thích ảnh
Hình ảnh chụp vào tháng 3/2022 cho thấy những ngôi nhà hư hại tại Mariupol. Ảnh: Reuters

Những bức ảnh vệ tinh được chụp trong 2 giai đoạn khác nhau vào tháng 3/2022 và tháng 11/2022 đã phản ánh thay đổi rõ rệt tại thành phố Mariupol ở phía Đông Ukraine.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết vệ tinh của công ty Maxar trụ sở tại Mỹ đã ghi lại những hình ảnh này. Khắp thành phố Mariupol, giao tranh ác liệt đã khiến nhiều tòa nhà cao tầng bị hư hại.

Mariupol là một thành phố cảng quan trọng tại Biển Đen với dân số gần nửa triệu người. Mariupol sở hữu cảng thương mại lớn nhất tại Biển Azov, nơi Ukraine xuất khẩu ngũ cốc, thép, máy móc hạng nặng.

Bên cạnh đó, thành phố này còn là một trung tâm luyện kim với nhà máy thép lớn nhất Ukraine đặt tại đây. Giới chức địa phương chia sẻ với tờ Guardian (Anh) rằng 80% cơ sở hạ tầng của thành phố đã hư hại.

Dưới đây là video do AP tổng hợp về những hình ảnh vệ tinh do công ty Maxar ghi lại:

 

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo AP)
Phát hiện sinh vật đầu tiên trên thế giới có khả năng tự sản xuất kháng sinh
Phát hiện sinh vật đầu tiên trên thế giới có khả năng tự sản xuất kháng sinh

Mới đây các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện ra loài ngao cứng châu Á (Meretrix petechialis) có thể tạo ra Erythromycin – một loại kháng sinh phổ biến được dùng để điều trị các tình trạng nhiễm khuẩn hô hấp, ngoài da hoặc ở mắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN