Walt Disney mua lại Lucasfilm

Trong một động thái được các chuyên gia thị trường coi là khá bất ngờ, tập đoàn sản xuất phim, truyền thông và dịch vụ giải trí nổi tiếng thế giới Walt Disney ngày 30/10 thông báo đã đồng ý mua lại công ty sản xuất phim ảnh Lucasfilm Limited cũng của Mỹ, với giá hơn 4 tỷ USD.


Walt Disney mua lại Lucasfilm với giá hơn 4 tỷ USD. Ảnh: Internet.Tổng hành dinh của Walt Disney tại thành phố Burbank, bang California (Mỹ), cho biết, với hợp đồng 4,05 tỷ USD, Walt Disney sẽ thanh toán một nửa bằng tiền mặt, số còn lại dưới hình thức mua lại khoảng 40 triệu cổ phiếu của Lucasfilm. Chủ tịch và là người sáng lập Lucasfilm, ông George Lucas hiện đang nắm giữ 100% cổ phần của công ty này. Hãng Lucasfilm là chủ nhân của chuỗi phim hành động nổi tiếng "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao). Ngoài "Star Wars", Lucasfilm cũng nhượng quyền công ty Industrial Light & Magic, công ty âm thanh Skywalker Sound và công ty sản xuất băng trò chơi LucasArts cho Disney.

Walt Disney hiện là chủ sở hữu của kênh truyền hình ABC News. Vụ thâu tóm lớn gần đây của Disney là mua lại công ty Marvel Comics Group năm 2009 với giá 4 tỷ USD và mua lại trường quay Pixar năm 2006 với giá 7,4 tỷ USD.


Thái Hùng (P/v TTXVN tại Washington)
Facebook hoàn tất thương vụ mua lại Instagram
Facebook hoàn tất thương vụ mua lại Instagram

Thương vụ trang mạng xã hội Facebook thâu tóm ứng dụng hình ảnh Instagram đã chính thức hoàn tất nhưng thay vì đạt giá trị tỷ đôla như trước đây, Instagram chỉ còn giá trị 730 triệu USD sau khi thương vụ hoàn tất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN