Trao thưởng 56 bài thi xuất sắc tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và Truyện Kiều

Chiều 24/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu về đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 255 năm ngày sinh (3/1/1765), tưởng niệm 200 năm ngày mất (16/9/1820) đại thi hào Nguyễn Du.

Chú thích ảnh
Trao giải nhất cá nhân cho giáo viên Nguyễn Thị Duyên (Trường THPT Nguyễn Du) và các học sinh Đặng Việt Hà (Trường THPT Nguyễn Du), Phan Thị Tú Quyên (Trường THCS Hoa Liên). 

Do tình hình dịch bệnh, việc phát động cuộc thi tìm hiểu về đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều được tuyên truyền qua các trang thông tin điện tử. Cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng lớn, thu hút các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh hưởng ứng tích cực.

Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 210 trường học, với trên 130.000 thầy cô giáo và học sinh dự thi. Cuộc thi đã đem đến cho cán bộ, giáo viên và học sinh Hà Tĩnh những nhận thức đầy đủ, sâu sắc về thân thế, sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều cũng như những di sản mà ông để lại.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Trần Trung Dũng trao giải nhất tập thể cho Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân và Trường THPT Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân). 

Nhiều bài dự thi đã thuyết phục được Ban Giám khảo bởi tính công phu trong tìm kiếm, khám phá, sưu tầm; tính khoa học, chặt chẽ trong lập luận; tính thẩm mĩ trong kết cấu... Đặc biệt, mỗi trang viết, mỗi câu văn thấm đẫm tình cảm, cảm xúc và tư tưởng của người viết về đại thi hào Nguyễn Du.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 757 bài tham dự vòng thi cấp tỉnh. Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 56 giải thưởng cho 36 cá nhân và 20 tập thể. Trong đó, giải Nhất được trao cho 2 tập thể, 3 cá nhân; giải Nhì cho 4 tập thể, 6 cá nhân. 6 tập thể và 9 cá nhân nhận giải Ba; 8 tập thể, 18 cá nhân được trao giải Khuyến khích.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Triển lãm tranh minh họa Truyện Kiều và các tác phẩm tiêu biểu của đại thi hào Nguyễn Du
Triển lãm tranh minh họa Truyện Kiều và các tác phẩm tiêu biểu của đại thi hào Nguyễn Du

Sáng 24/9, tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du ở thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Triển lãm tranh minh họa Truyện Kiều và các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Du. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi tuần lễ kỷ niệm 255 ngày sinh và 200 năm ngày mất đại thi hào Nguyễn Du.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN