Số 42 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO':

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 42 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 15/12/2019.

Chú thích ảnh
CEO Đỗ Trùng Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Viking.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Đỗ Trùng Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Viking.

Chú thích ảnh
CEO Thái Quốc Minh.

Hai khách mời là CEO Thái Quốc Minh – Thành viên HĐQT Ngân hàng TM CP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và CEO Trần Quốc Việt – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark.

Chú thích ảnh
CEO Trần Quốc Việt – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark.

CEO Đỗ Trùng Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Viking, chia sẻ: 

"Thời buổi mạng xã hội lên ngôi, khủng hoảng truyền thông thật khủng khiếp. Thậm chí nó có thể xoá tên thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Năm 1999, tôi từ Bình Định lên Thành phố học Bách khoa TP HCM. Duyên nghiệp của tôi bắt nguồn từ sức ép kiếm nguồn thu cho câu lạc bộ âm nhạc của trường do tôi khởi xuớng thành lập. Chúng tôi mời ca sĩ về trường, tổ chức các chương trình ca nhạc có bán vé. Niềm đam mê kinh doanh của tôi lớn dần theo quy mô sự kiện ngày càng mở rộng. Ngày tốt nghiệp đại học cũng là lúc tôi quyết định lựa chọn nghiệp kinh doanh.

Chú thích ảnh

Để chuẩn bị cho đường dài, tôi đăng ký học thêm về kinh tế, đồng thời đi làm thuê cho một tập đoàn truyền thông lớn. Nỗ lực phấn đấu, tôi trưởng thành nhanh chóng. Từ một nhân viên, tôi lên trưởng phòng, giám đốc kinh doanh, rồi trở thành giám đốc điều hành một công ty con thuộc tập đoàn. Mức lương gần 5.000 USD khi mới ngoài 20 tuổi khiến tôi trở thành niềm tự hào của cha mẹ, được bạn bè nể phục. Cho nên, khi quyết định chính thức khởi nghiêp, tôi gặp sự phản đối của tất cả mọi người.

Kiên quyết theo đuổi tương lai đã chọn, tôi thành lập Công ty Vicky năm 2006, và nhanh chóng bắt nhịp sự sôi động của thị trường địa ốc. Thời đó các doanh nghiệp bất động sản mọc lên như nấm sau mưa và cũng nhanh chóng đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn. Nguyên nhân phần lớn bởi sự nóng vội và ham đầu tư theo sóng.

Mới vào nghề, hăng hái và hiếu thắng, tôi cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng may mắn là tôi đã sớm nhận ra vấn đề và kịp phanh gấp trước khi đi vào vết xe đổ.

Tôi chấp nhận làm lại từ đầu, chọn cách vào cuộc khác: Hy sinh lợi nhuận để thấu hiểu thì trường và học hỏi kinh nghiệm đầu tư. Sẵn có mối quan hệ, tôi xin tham gia đầu tư vào dự án của các doanh nghiệp lớn. Bước đi này giúp chúng tôi hiểu sâu sắc quy trình xây dựng dự án từ hoàn thiện hồ sơ pháp lý, cân đối ngân sách, triển khai xây dựng cũng như kiểm soát rủi ro một dự án BĐS. Song song, tôi đầu tư vốn vào một số dự án thu lời nhanh để lấy ngắn nuôi dài trong giai đoạn doanh nghiệp khởi lập vốn nhỏ.

Năm 2017, chúng tôi chính thức triển khai 2 dự án riêng đầu tiên tại Bà Rịa Vũng Tàu là Bari City và Villa Lê Trọng Tấn. Với kinh nghiệm dày dặn 10 năm tích luỹ, chúng tôi triển khai dự án thuận lợi.

Vào lúc doanh nghiệp trên đà phát triển khí thế nhất thì tai hoạ từ đâu bỗng giáng xuống. Cuối 2018, đột nhiên trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt clip và tin bài vu khống về tôi và doanh nghiệp. Điều kỳ lạ là những tin bài đó liên quan đến thông tin nội bộ của chúng tôi, nhưng đã bị xào xáo biến hoá, bóp méo, thêm mắm thêm muối và trở thành những thông tin tiêu cực, sai lệch, hạ thấp uy tín của tôi và doanh nghiệp.

Hậu quả để lại vô cùng nặng nề. Ngoài một số đối tác truyền thống vốn đã hiểu chúng tôi nên tiếp tục tin tưởng. Còn lại, hàng loạt đối tác làm ăn dừng hợp tác, hàng loạt khách hàng rút vốn. Chỉ trong vài tháng, chúng tôi thiệt hại gần 200 tỷ đồng. Cuộc khủng hoảng truyền thông ngày càng trở nên nghiêm trọng, tôi loay hoay đủ hướng mà không sao tìm ra lối thoát.

Cơn bão lớn đang đe doạ quét sạch 10 năm tâm huyết của tôi cùng tập thể anh chị em đã xây dựng, dồn tôi đến tận chân tường...".

Trong bối cảnh ấy, CEO sẽ làm gì để thoát ra? Câu trả lời sẽ có trong chương trình.

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN