Những ca khúc hay nhất thế giới về đấng sinh thành trong Đại nhạc hội tôn vinh Ngày của Mẹ

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam quốc tế (VITIP) đã giới thiệu chuỗi sự kiện Tôn vinh Ngày của Mẹ và Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế “Thế giới hát về Mẹ” năm 2021.

Chú thích ảnh
Chương trình giới thiệu chuỗi sự kiện Tôn vinh Ngày của Mẹ và Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế “Thế giới hát về Mẹ” năm 2021.

Chuỗi sự kiện Tôn vinh Ngày của Mẹ bao gồm các sự kiện tọa đàm, talkshow... diễn ra trong tháng 3- tháng 4, trước khi diễn ra sự kiện Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế “Thế giới hát về Mẹ” vào 20 giờ ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Đại nhạc hội "Thế giới hát về Mẹ" là món quà âm nhạc ý nghĩa để chúc mừng, tri ân tất cả các bà mẹ Việt Nam và thế giới nhân Ngày của Mẹ - Mother's Day (9/5/2021). Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức dàn dựng sân khấu một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về Mẹ trên khắp các châu lục. 

Chương trình bao gồm những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của những quốc gia: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.

Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội là đơn vị hợp tác biểu diễn chương trình cùng các đơn vị như: Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia...Tham gia biểu diễn là các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế như: nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, cùng các giọng ca Sao Mai  như Phương Anh, Đỗ Tổ Hoa, Hồng Ngọc, Thu Thủy, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên - The Voice 2019... cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...

Mother's Day - Ngày của Mẹ là một ngày lễ kỷ niệm, tôn vinh người mẹ, tình mẹ, là dịp để những người con bày tỏ tình cảm của mình với đấng sinh thành, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Theo quy ước, Mother's Day - Ngày của Mẹ là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 và năm 2021 là ngày 9/5.  

Hiền Anh/Báo Tin tức
Người dân Triều Tiên hào hứng xem tiết mục xiếc ấn tượng nhân Ngày của Mẹ
Người dân Triều Tiên hào hứng xem tiết mục xiếc ấn tượng nhân Ngày của Mẹ

Đoàn biểu diễn nhào lộn quốc gia Triều Tiên đã tổ chức buổi biểu diễn kỳ công vào ngày 16/11 tại rạp xiếc Bình Nhưỡng nhân Ngày của Mẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN