Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão thu hút 800.000 lượt khách tham quan

Thông tin về hoạt động Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão, ngày 28/1, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện năm nay đã thu hút 800.000 lượt người đến tham quan, vui chơi. Các đơn vị xuất bản, phát hành tham gia lễ hội đã bán được 3.100 tựa sách với hơn 59.000 quyển sách, đạt doanh thu 8,2 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Khách quốc tế tham quan Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Được tổ chức tại đường Lê Lợi (Quận 1) từ ngày 19-26/1 (28 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với số lượng hơn 20 đơn vị tham gia. So với năm trước, quy mô Lễ hội năm nay tăng gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần. Dù mở rộng quy mô nhưng công tác quản lý, an ninh, an toàn, trật tự được đảm bảo, xuyên suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Công tác truyền thông cũng được chú trọng, thông tin về các hoạt động tại Lễ hội Đường sách luôn được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ đến bạn đọc, khách tham quan trong và ngoài nước qua nhiều kênh. Sự đầu tư về truyền thông, hình ảnh, trang thiết bị, đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ các đơn vị đã góp phần cho sự thành công của chương trình.

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc trong người dân. Đường Sách Tết năm nay được tổ chức với 4 cụm nội dung chính: Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, kỷ niệm 325 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, lần đầu tiên triển lãm không gian “Nghệ thuật sách Việt Nam” được tổ chức, giới thiệu những cuốn sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng chất liệu quý.

Tại Đường Sách Tết năm nay có các không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh; trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa. Với 38 gian hàng, sự kiện năm nay giới thiệu tới bạn đọc khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách và nhiều hoạt động tương tác giúp bạn đọc được trải nghiệm Tết thêm ý nghĩa.

Qua 13 lần tổ chức, Lễ hội Đường sách Tết đã trở thành sự kiện văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, là điểm đến thú vị cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết đến, Xuân về.

Thu Hoài (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Tối 19/1, UBND TP Hồ Chí Minh cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng" tại đường Lê Lợi (Quận 1).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN