Lễ hội ẩm thực ‘Ngày hội quê tôi’ diễn ra từ ngày 6-8/4

Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày hội quê tôi” lần thứ 11 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/4 tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Đây là lễ hội ẩm thực thường niên được tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức các món ăn truyền thống các vùng miền trên cả nước của du khách và người dân.

Lễ hội ẩm thực "Ngày hội quê tôi" sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách và người dân khi muốn thưởng thức ẩm thực ba miền.

Theo đó, lễ hội văn hóa ẩm thực "Ngày hội quê tôi" năm nay sẽ có các hoạt động chính như: Lễ hội “Tinh hoa ẩm thực Việt” với điểm nhấn là giới thiệu và chế biến các món ăn đặc sắc nhất, tinh hoa nhất của tất cả các vùng miền Bắc, Trung, Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên, Khmer Nam bộ, Chăm… kết hợp với biểu diễn món ăn dân gian tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt. Tại lễ hội này, Bảo tàng Sáp cũng sẽ trưng bày, giới thiệu mô hình các món ăn Việt của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam. Hoạt động này sẽ tái hiện đời sống sinh hoạt chợ quê, chợ nổi trên sông và các chương trình biểu diễn đờn ca tài tử Nam bộ, quan họ Bắc Ninh, nhạc ngũ âm Khmer Sóc Trăng, múa Chăm…


Đại diện ban tổ chức lễ hội cho biết, nhắc đến địa chỉ ẩm thực, văn hóa tại TP Hồ Chí Minh, khu du lịch Văn Thánh được nhiều thực khách, du khách trong và ngoài nước biết đến. Văn Thánh có nhiều nhà hàng với sức chứa cùng lúc trên 5.000 thực khách, phù hợp loại hình tiệc hội nghị, tiệc công ty, tiệc cưới, tiệc gia đình, sinh nhật… 


Đặc biệt, Văn Thánh cũng là nơi ra đời nhiều sự kiện ẩm thực, văn hóa quy mô lớn nhất TP Hồ Chí Minh, kết hợp giữa giới thiệu các tinh hoa của ẩm thực và các loại hình văn hóa văn nghệ đậm đà bản sắc truyền thống của người Việt Nam. Ban tổ chức cũng kỳ vọng sự kiện “Ngày hội quê tôi” năm nay sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu ẩm thực dân gian trên địa bàn thành phố cũng như du khách từ các nơi khác.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Nga hút khách
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Nga hút khách

Nhằm góp phần tôn vinh và quảng bá nền văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam đến với người dân Nga và bạn bè quốc tế, trong các ngày 8 -10/12, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) đã diễn ra "Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam" lần thứ 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN