Kinh Bắc có phố Kim Lân

Nhân dịp UBND thành phố Bắc Ninh quyết định lấy tên nhà văn Kim Lân đặt tên cho một con phố ở phường Kinh Bắc, ngày 22/11, đại gia đình nhà văn Kim Lân và nhiều nghệ sĩ có cuộc hội ngộ tưởng nhớ nhà văn Kim Lân- tác giả của nhiều truyện ngắn nổi tiếng trước Cách mạng tháng Tám.

Đặc biệt còn có sự hiện diện của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đến chúc mừng và chia vui cùng gia đình nhà văn.

Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền, con gái nhà văn Kim Lân cùng anh em, bạn bè, các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại phố Kim Lân.


Phố Kim Lân nằm giáp với phố Tản Đà, Văn Cao, Tô Ngọc Vân và Nam Cao như một sự trùng phùng của những người nghệ sĩ tài hoa.

Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền, con gái đầu của nhà văn Kim Lân chia sẻ: “Tôi và gia đình rất tự hào khi TP Bắc Ninh đã quan tâm và tri ân những đóng góp của nhà văn Kim Lân cho nền văn học Việt Nam, để người con đẻ của mảnh đất Kinh Bắc có tên trong cụm phố Văn nghệ sỹ của thành phố".

Nhà văn Kim Lân tên thật là Nguyễn Văn Tài, quê ở làng Phù Lưu, Từ Sơn (Bắc Ninh). Ông là tác giả của nhiều truyện ngắn nổi tiếng như Làng, Lão Hạc, Vợ Nhặt… đã đi vào kí ức của bao thế hệ học sinh Việt Nam.


Linh Chi
Trưởng nữ của nhà văn Kim Lân và “Những đứa trẻ”
Trưởng nữ của nhà văn Kim Lân và “Những đứa trẻ”

Sau triển lãm “Dòng chảy V-Những con chữ” cách đây ba năm, họa sĩ Nguyễn Thị Hiền, trưởng nữ của nhà văn Kim Lân sẽ tiếp tục với “Dòng chảy VI-Những đứa trẻ”. Triển lãm diễn ra từ 25-30/12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN