Hoa hậu Du lịch thế giới 2022: Hành trình đi qua các miền di sản tại Việt Nam

Chiều 16/11, tại tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Miss Tourism World 2022 đã công bố thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi và lịch trình trải nghiệm qua các miền di sản Vòng chung kết tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism World (Hoa hậu Du lịch thế giới 2022) cho biết: Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 có chủ đề mang thế giới đến Việt Nam và Hành trình đi qua các miền di sản. Thông qua cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch để từ đó thu hút đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức công bố thí sinh Lê Thị Hương Ly, 20 tuổi, đến từ Hải Phòng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Tourism World 2022.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức công bố thí sinh Lê Thị Hương Ly, 20 tuổi, đến từ Hải Phòng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Tourism World 2022. Đây là thí sinh đã đạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam 2022. Hiện Hương Ly đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Hải Phòng, chuyên ngành Sư phạm Anh - Nhật.

Chia sẻ về vương miện của Miss Tourism World 2022, bà Liêu Thị Phượng, Tổng giám đốc Tập đoàn Charm Group, đơn vị tài trợ vương miện cho biết: Chiếc vương miện dành cho Miss Tourism World 2022 lần này được thiết kế lấy từ cảm hứng về vẻ đẹp, giá trị di sản và văn hóa của Việt Nam.

Về lịch trình, bà Vũ Thị Mỹ Dung, đại diện Ban tổ chức cho biết: Các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa đi qua các miền di sản với 5 tỉnh: Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Phú Thọ.

Hành trình tại Ninh Bình, các thí sinh sẽ xuất phát từ ngày 17/11, dự khai mạc Festival di sản Tràng An với trang phục của nhà thiết kế Thạch Linh. Sau đó, các thí sinh tiếp tục di chuyển về Phú Thọ, tìm hiểu về 18 vị vua Hùng, ẩm thực bánh trưng và bánh dày - một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Hà Nội là điểm đến tiếp theo với các địa danh: Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng…

Tại Sơn La, các thí sinh hòa mình với hơn 1.000 diễn viên và người Thái với trang phục của người Thái đến với các địa danh như: thảo nguyên Mộc Châu, suối nước nóng bản Mòong, thác Dải Yếm, cầu Pá Uôn (Sơn La)...

Điểm đến cuối cùng là tại Vĩnh Phúc, các thí sinh thi phần trang phục, thi tài năng và đến Tam Đảo hòa mình với thiên nhiên vẻ đẹp của khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)..

Tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh. Với lượng fan cùng người theo dõi khổng lồ của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự.

 

XM/Báo Tin tức
Phố cổ Hà Nội thu hút khách du lịch với chương trình 'Muôn nẻo đường tơ'
Phố cổ Hà Nội thu hút khách du lịch với chương trình 'Muôn nẻo đường tơ'

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam thu hút khách du lịch sẽ diễn ra từ ngày 18-30/11, do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN