Đài truyền hình Venezuela công chiếu bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tối 18/5, Đài truyền hình quốc gia Venezuela VTV đã công chiếu bộ phim tài liệu “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” của nhà làm phim Bùi Đình Hạc nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2020).

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 244 (31/3/1959). Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, đây là một trong hàng loạt các hoạt động được truyền thông Venezuela thực hiện trong thời gian này nhằm giới thiệu tới người dân quốc gia Nam Mỹ về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già của dân tộc Việt Nam, nhà lãnh đạo tài ba và danh nhân văn hóa thế giới.

Với nội dung phong phú, bộ phim “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” đã tái hiện lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, một con người giản dị, cả cuộc đời sống sống, chiến đấu và hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc cho đến hơi thở cuối cùng. Đây là những thước phim mang giá trị lịch sử vô cùng chân thực và sống động, tôn vinh phẩm chất cao đẹp, đức tính giản dị, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước thiết tha, cháy bỏng của Bác Hồ, đồng thời ca ngợi hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, Đài Phát thanh Venezuela RNV cũng đã phát một chương trình đặc biệt với sự tham gia của nhà báo kỳ cựu Angel Miguel Bastidas, người từng có nhiều năm công tác tại Việt Nam, để giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng như về đất nước và con người Việt Nam anh hùng trong các cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Hoài Nam (TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức tọa đàm về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Đông Nam Á, giới thiệu cuốn “Nhật ký trong tù” của Bác được dịch ra tiếng Myanmar và xuất bản cách đây hơn 50 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN