Cuộc thi Sân khấu hóa văn học Hàn Quốc dành cho sinh viên Việt Nam

Cuộc thi “Sân khấu hóa văn học Hàn Quốc” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức với sự phối hợp của các khoa tiếng Hàn Quốc, Hàn Quốc học đến từ các trường đại học trong khu vực Hà Nội diễn ra ngày 16/4.

Cuộc thi được tổ chức nhằm đưa văn học Hàn Quốc đến gần hơn với sinh viên Việt Nam thông qua việc các bạn sinh viên hóa thân thành các nhân vật trong các tác phẩm văn học đa dạng của Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Thông báo về cuộc thi sân khấu hoá văn học Hàn Quốc 2024 dành cho sinh viên.

Cuộc thi có sự tham gia của 14 đội thi đến từ 8 trường đại học trong khu vực Hà Nội. Các đội thi sẽ tái hiện lại các tiểu phẩm ấn tượng trong các tác phẩm văn học cổ đại và cận đại của Hàn Quốc như: “Thần thoại Dangun”, “Kongjwi và Patjwi”, “Thẩm Thanh truyện”, “Xuân Hương truyện”…

Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cũng tổ chức chương trình “Gặp gỡ tác giả Hàn Quốc” - nơi bạn đọc Việt Nam có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và trò chuyện với các tác giả văn học đến từ xứ kim chi.

Được biết, từ năm 2020 cho đến nay, với chủ đề “Hàn – Việt kết nối qua từng trang sách”, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã tổ chức nhiều chương trình đa dạng, thu hút sự quan tâm và tham gia của giới trẻ gồm: Triển lãm sách, cuộc thi “Cảm nhận văn học Hàn Quốc”, cuộc thi diễn kịch, câu lạc bộ văn học Hàn Quốc... nhằm kết nối văn học và sách Hàn Quốc đến với độc giả Việt Nam.

XM/Báo Tin tức
VITM Hà Nội 2024 thu hút gần 80.000 lượt khách tham quan, mua tour kích cầu dịp hè
VITM Hà Nội 2024 thu hút gần 80.000 lượt khách tham quan, mua tour kích cầu dịp hè

Chiều ngày 14/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổng kết, bế mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024 với chủ đề “Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”. Hội chợ thu hút gần 80.000 khách đến thăm quan, mua sắm tour kích cầu dịp 30/4-1/5 và dịp hè.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN