Xây dựng khu tái định cư cho đồng bào vùng sạt lở núi tại xã Trà Leng

Ngày 22/12, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) tổ chức lễ khởi công xây dựng khu tái định cư cho đồng bào bị mất nhà cửa do bão lũ gây sạt lở núi vùi lấp ở xã Trà Leng vào cuối tháng 10 vừa qua.

Chú thích ảnh
Tìm kiếm người mất tích ở khu vực thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh: Tư liệu 

Để xây dựng lại nhà ở cho hàng chục hộ dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã tiến hành khảo sát, chọn địa điểm lập khu tái định cư cho bà con theo tiêu chí nơi ở mới phải bằng hoặc tốt hơn so với nơi ở cũ, để bà con yên tâm sinh sống lâu dài.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Văn Mẫn cho biết, đến nay, huyện đã chọn được vị trí bãi đất an toàn với diện tích 6 ha tại thôn 2, xã Trà Dơn và một điểm nằm cách UBND xã Trà Leng khoảng 800 mét để xây dựng khu tái định cư cho bà con. Theo đó, khu vực này sẽ được chia 80 lô đất, mỗi lô có diện tích 200 mét vuông để cấp cho bà con làm nhà tái định cư ổn định lâu dài.

Trước mắt, huyện sẽ hỗ trợ kinh phí để làm nhà cho 51 hộ dân ở thôn 1 và thôn 2 của xã đến tái định cư trong thời gian sớm nhất với mức 150 triệu/căn nhà. Nguồn kinh phí này được trích từ ngân sách Nhà nước và nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các địa phương trong cả nước.

Ngay sau khi thi công xong mặt bằng, huyện Nam Trà My đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để tập trung đầu tư các hạng mục hạ tầng dân sinh thiết yếu như điện thắp sáng, nước sạch phục vụ sinh hoạt, nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đường giao thông để bà con sớm ổn định cuộc sống, từng bước khôi phục sản xuất sau thiên tai.

Tin, ảnh: Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Tăng tốc xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành
Tăng tốc xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành

Do mưa nhiều nên thời gian qua việc thi công Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) nhằm phục vụ dự án sân bay Long Thành bị chậm tiến độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN