Từ ngày 8 - 14/5, nhiều khu vực có nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 8 - 9/5, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Từ ngày 8 - 14/5, nhiều khu vực ngày có nắng nóng, đề phòng thời tiết nguy hiểm vào chiều tối và đêm. Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN

Từ ngày 10 - 11/5 ít mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ ngày 12 - 14/5 ít mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ biến đổi chậm và dao động với biên độ nước lên từ 0,3 - 0,6m.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8 - 10/5 ít mưa, ngày trời nắng, đêm không mưa. Từ ngày 11 - 14/5 ít mưa, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 8 - 9/5 ít mưa, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ ngày 10 - 14/5 ít mưa, ngày nắng, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 8 - 14/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 11 - 14/5, Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng chiều tối 8/5, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần.

Trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.

Thắng Trung (TTXVN)
10 ngày tới dự báo các khu vực trên cả nước nắng nóng
10 ngày tới dự báo các khu vực trên cả nước nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 7-16/5, các khu vực trên cả nước đều ngày có nắng nóng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN