Từ đêm 19 - 29/11, các khu vực có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 19-29/11, các khu vực có mưa, dông, cục bộ có nơi mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Theo dự báo, từ đêm 19-29/11, nhiều tỉnh, thành trong cả nước có mưa dông. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 19-29/11 như sau: Khu vực Bắc Bộ từ ngày 19-21/11 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía Tây Bắc Bộ đêm 21/11 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Từ đêm 21/11, áp cao lục địa có cường độ suy yếu dần; khoảng ngày 22-23/11, áp cao lục địa có khả năng được tăng cường, từ khoảng ngày 24-25/11, áp cao lục địa được tăng cường mạnh hơn. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 7-10 độ, từ ngày 23/11, áp cao lục địa có xu hướng hạ trục xuống phía Nam và hoạt động yếu dần.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, từ ngày 24/11, có xu hướng tăng cường về phía Tây. Nhiễu động gió Đông trên cao hoạt động mạnh trên khu vực Trung Bộ đến khoảng ngày 23/11, từ ngày 24/11 hoạt động yếu dần. Vùng hội tụ gió trên mực 1.500-3.000m trên khu vực Bắc Bộ được thiết lập từ ngày 23-24/11.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 23-26/11, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An từ đêm 21-26/11, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, từ đêm 21-22/11 có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, từ đêm 21-29/11, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Thắng Trung (TTXVN)
Vùng biển khu vực giữa và Nam Biển Đông có mưa rào và dông mạnh
Vùng biển khu vực giữa và Nam Biển Đông có mưa rào và dông mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp, nên đêm 19, ngày 20/11, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN