Quảng Ninh: Tạm ngừng các tuyến vận tải cố định liên quan đến các ổ dịch

Từ 12 giờ ngày 4/5, tỉnh Quảng Ninh tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh Quảng Ninh - Vĩnh Phúc và Quảng Ninh - huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam).

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát xã Hải Sơn - Đồn Biên phòng Pò Hèn (TP Móng Cái, Quảng Ninh) thực hiện kiểm soát phương tiện và khách qua lại. Ảnh tư liệu: Minh Quyết/TTXVN

Các phương tiện vận chuyển khách bằng xe hợp đồng, du lịch, taxi không được phép dừng đỗ, đón, trả khách khi hành trình đi qua các địa phương có dịch gồm: huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; huyện Đông Anh và quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải theo quy định.
 
Cũng trong ngày 4/5, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh ban hành văn bản số 2209/SGTVT-QLVT&PT về việc quản lý người lao động trong lĩnh vực vận tải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Cụ thể, các đơn vị kinh doanh vận tải khách đường bộ, đường thủy nội địa, đơn vị quản lý khai thác bến cảng, bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh yêu cầu người lao động thuộc đơn vị đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống trong, sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 (từ ngày 30/4 đến hết ngày ngày 3/5) phải khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú.
 
Đồng thời, đối với người lao động trở về từ các xã có dịch, các tâm dịch thực hiện theo văn bản số 2632/UBND-DL1 ngày 2/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh quy định về việc khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với người lao động trở về từ các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, các tỉnh phía Nam có dịch phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19 có trả phí do doanh nghiệp và người lao động chi trả. Những người lao động trở về từ các tỉnh, thành phố khác khuyến khích thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19.
 
Trước đó, ngày 3/5/2021, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành văn bản số 2202/SGTVT-QLVT&PT yêu cầu tất cả các đơn vị quản lý khai thác bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động của các cơ sở cung cấp  dịch vụ ăn, uống có tập trung khách sử dụng dịch vụ tại chỗ trong phạm vi bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà từ 0h ngày 4/5/2021 đến khi có thông báo mới; các hoạt động bán hàng hóa khác phải đảm bảo thông điệp 5K; trong đó, giữ khoảng cách giữa các khách hàng tối thiểu 1m khi xếp hàng mua hàng hóa.

Văn Đức (TTXVN)
Một bác sĩ bệnh viện Trung ương Hà Nội dương tính COVID-19; F1 rải rác ở 5 quận, huyện
Một bác sĩ bệnh viện Trung ương Hà Nội dương tính COVID-19; F1 rải rác ở 5 quận, huyện

Sở Y tế Hà Nội vừa nhận được thông tin về một bác sĩ thuộc bệnh viện Trung ương có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này có lịch trình di chuyển phức tạp, nên các trường hợp F1 rải rác ở 5 quận, huyện của thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN