Mưa lớn kèm lốc xoáy làm hư hỏng 26 căn nhà tại Lâm Đồng

Vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 25/4, mưa lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài 30 phút trên địa bàn 3 thôn Đạ Nha, Hà Phú và Hà Mỹ thuộc xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã làm 26 căn nhà của người dân bị tốc mái. Chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng đưa các hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Ông Vương Duy An - Chủ tịch UBND xã Quốc Oai, cho biết: Theo thống kê sơ bộ, có 26 căn nhà của người dân bị lốc xoáy làm tốc mái; trong đó, có 11 căn bị tốc mái hoàn toàn. Lốc xoáy còn quật đổ nhiều cây xanh, cây trồng trên địa bàn 3 thôn, tuy nhiên chưa thể thống kê được thiệt hại. Rất may trận lốc xoay không gây thiệt hại về người.

Theo lãnh đạo UBND xã Quốc Oai, sau khi lốc xoáy xảy ra, địa phương đã huy động các lực lượng công an, dân quân và đoàn thanh niên tới hiện trường giúp người dân vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn. Tuy nhiên, do trời mưa kéo dài nên nhiều nhà dân bị lốc xoáy làm tốc mái đã bị hư hỏng tài sản. 

Hiện tại, các hộ dân bị lốc xoáy làm tốc mái nhà hoàn toàn đã được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sắp xếp chỗ ở tạm.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Mưa đá, gió lốc và lũ đầu nguồn tàn phá xã Mù Sang ở Lai Châu
Mưa đá, gió lốc và lũ đầu nguồn tàn phá xã Mù Sang ở Lai Châu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió, từ ngày 23 - 24/4, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa to và giông kèm mưa đá, gió lốc đã làm hai người chết và một người mất tích, hai người bị thương phải nhập viện cấp cứu, thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của Nhà nước và nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN