Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho công dân chuẩn bị nhập ngũ

Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm sức khỏe cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, quận Long Biên (Hà Nội) đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí cho 82 thanh niên.

Sáng 23/2, tại Trung tâm Y tế quận Long Biên, các ngành chức năng đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí cho thanh niên nhập ngũ năm 2021. 

Video phóng viên báo Tin tức (TTXVN) ghi nhận sáng 23/2 tại quận Long Biên:

Trao đổi với báo Tin tức (TTXVN), Trung tá Tạ Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự quận Long Biên cho biết: Kinh nghiệm từ những năm trước, để bảo đảm chỉ tiêu về số lượng và chất lượng công dân trước khi lên đường nhập ngũ, cơ quan chức năng của quận đã làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, nắm bắt kịp thời dữ liệu về thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự. Nhờ đó, việc xét duyệt nguồn đăng ký khám tuyển nghĩa vụ của quận bảo đảm dân chủ, công khai và đúng luật.

Quá trình khám tuyển, các thanh niên đều chấp hành tốt lệnh khám, tư tưởng phấn khởi, xác định tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình về bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, quận Long Biên đã tuyển chọn được 82 công dân ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành xét nghiệm cho 82 công dân.

Quận Long Biên cũng tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chấp hành công tác phòng chống dịch để buổi lễ giao quân vào ngày 27/2 diễn ra an toàn. Địa phương cũng sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm cho công tác phòng chống dịch, như: Người đến đưa tiễn tân binh bắt buộc phải đeo khẩu trang; bố trí dung dịch sát khuẩn tay; xây dựng sơ đồ các vị trí bảo đảm giãn cách và kiểm soát 100% người ra vào khu vực giao, nhận quân...

Chùm ảnh phóng viên ghi nhận quá trình xét nghiệm COVID-19 tại Hà Nội cho các công dân trước khi lên đường nhập ngũ:

Chú thích ảnh
Ban Chỉ huy quân sự quận Long Biên đã phát lệnh nhập ngũ đến 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ.
Chú thích ảnh
82 thanh niên trúng tuyển  của quận Long Biên đã được xét nghiệm miễn phí COVID-19.
Chú thích ảnh
Công tác lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức nghiêm ngặt, đúng quy trình phòng chống COVID-19.
Chú thích ảnh
Trước khi nhập ngũ 2 ngày, các tân binh sẽ có kết quả xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Các thanh niên đều chấp hành tốt lệnh khám và xét nghiệm COVID-19, xác định tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình về bảo vệ Tổ quốc.

 

Viết Tôn-Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho tân binh trước ngày giao quân
Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho tân binh trước ngày giao quân

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 trước lễ giao quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN