Hà Nam khai trương cây ATM gạo hỗ trợ công nhân, người nghèo

Chiều 18/4, UBND tỉnh Hà Nam, UBND thị xã Duy Tiên phối hợp với, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, Ban quản lý các khu công nghiệp, Hội tấm lòng vàng Hà Nam tổ chức chương trình chung tay hỗ trợ những gia đình, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời, thể hiện sự nhân văn sâu sắc, hỗ trợ, động viên người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao gạo cho công nhân lao động. Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Buổi khai trương cây ATM gạo đầu tiên của tỉnh Hà Nam tại nhà văn hóa Công nhân lao động - Khu công nghiệp Đồng Văn I thị xã Duy Tiên đã thu hút hàng ngàn công nhân lao động, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm bởi dịch bệnh COVID-19 đến nhận gạo. Mỗi công nhân lao động, mỗi người dân sẽ được phát miễn phí 5 kg gạo. Trước khi vào nhận gạo, mọi người đều được các tình nguyện viên hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và đứng đúng khoảng cách an toàn.

Bà Lê Thị Mai, xã Duy Minh, Thị xã Duy Tiên tỉnh Hà Nam cho biết, gia đình bà có 5 người, nguồn thu nhập chính là buôn bán tự do nhỏ lẻ ở chợ công nhân. Từ khi dịch bệnh xảy ra, gia đình bà đã không còn nguồn thu nhập này nên gặp nhiều khó khăn. Khi hay tin có phát gạo miễn phí tại máy ATM, bà Mai rất xúc động khi được nhận 5kg gạo và một số thực phẩm khác.

Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Hàng chục doanh nghiệp hiện không có đơn hàng, không nhập được nguyên liệu sản xuất đầu vào, không xuất khẩu được hàng hóa. Thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, 10% lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bị mất việc làm (tương đương 7.000 lao động). Cuộc sống của những công nhân này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Người dân nghèo và công nhân lao động nhận gạo từ cây "ATM gạo" đầu tiên tại Hà Nam. 

Chị Nguyễn Thị Lê, công nhân nhà máy Yeedo Hà Nam chia sẻ, trước đây thu nhập đủ trang trải cuộc sống vợ chồng và hai con nhỏ. Nhưng dịch bệnh xảy ra khiến chồng chị phải nghỉ việc và cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Theo chị, chương trình này rất nhân văn, rất ý nghĩa với những công nhân.

Với thông điệp “Lá lành đùm lá rách - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam, lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam, UBND thị xã Duy Tiên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, Ban quản lý các khu công  nghiệp và Hội tấm lòng vàng Hà Nam tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay ủng hộ. Sau 3 ngày phát động, ban tổ chức đã nhận được 25 tấn gạo, 1 cây ATM gạo và gần 100 triệu đồng ủng hộ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, cùng với cả nước, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân và nhân dân tỉnh Hà Nam đã đoàn kết, đồng lòng phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Việc khai trương cây ATM gạo đầu tiên tại khu công nghiệp Đồng Văn I là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm ủng hộ cho các gia đình nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần tốt đẹp "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Qua đó tạo niềm tin cho công nhân lao động và người dân vững tin vượt qua khó khăn để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian tới, Hà Nam sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động này để đảm bảo những công nhân lao động, người nghèo trên địa bàn tỉnh đều được hưởng lợi và vững tin vào công cuộc phòng chống đại dịch.

Tin, ảnh: Đại Nghĩa (TTXVN)
Niềm vui từ cây 'ATM gạo' đầu tiên tại Hải Phòng
Niềm vui từ cây 'ATM gạo' đầu tiên tại Hải Phòng

Sáng 18/4, cây “ATM gạo” đầu tiên tại Hải Phòng đã khởi động nhằm chia sẻ, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Niềm vui là điều dễ nhận thấy đối với những hộ gia đình đến nhận gạo tại cây “ATM”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN