Đà Nẵng: Mưa lớn trên diện rộng do ảnh hưởng bão số 5

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, ngày 30/10, tại thành phố Đà Nẵng, mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng. Đến 21 giờ ngày 30/10, mưa vẫn chưa dứt và ngày càng nặng hạt.

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, đến chiều 30/10, lượng mưa trong thành phố Đà Nẵng phổ biến từ 250-450mm, có nơi trên 500mm. Từ đêm nay 31/10 đến ngày 4/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới (nối với hoàn lưu bão số 5) và nhiễu động gió Đông trên cao, thành phố Đà Nẵng có mưa to, mưa rất to; cường độ mưa mạnh nhất tập trung từ đêm 30/10 đến hết ngày 1/11. Tổng lượng mưa từ 19 giờ 00 ngày 30/10 đến hết ngày 4/11 tại các địa phương dự báo 250-450mm, có nơi trên 500mm.

Tuy xảy ra mưa trên diện rộng, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, đến 21 giờ tối 30/10, vẫn chưa xảy ra tình trạng ngập lụt tại các khu vực thường xuyên ngập nước trong thành phố. Trước đó, Sở Xây dựng đã có công văn giao Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng phối hợp với UBND các quận, huyện triển khai nhiều biện pháp phòng chống ngập lụt như kiểm tra, xử lý khơi thông cống rãnh, sửa chữa vỉa hè...

Theo ông Lê Văn Tuyến, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng, những ngày qua, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã và đang tích cực triển khai các giải pháp chủ động ứng phó mưa lớn trên diện rộng, ngập úng trong đô thị và khu vực dân cư trũng thấp, ven sông…

Thông tin từ Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, khoảng 1000 tàu các của Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đã vào tránh trú bão và chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn, gió mạnh gây ra.

Ông Nguyễn Lại, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp tại Ban quản lý này cho biết: Để đảm bảo an toàn cho lượng lớn tàu về tránh trú bão, đơn vị đã triển khai lực lượng hướng dẫn người dân neo đậu tàu đúng vị trí, an toàn, không neo đậu cạnh các tàu quá chênh lệch về kích thước, vật liệu. Nhiều ngư dân đã ở lại trên tàu đêm nay để bảo vệ tàu, tránh va đập.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút, dù trời mưa to nhưng đã xảy ra một vụ cháy xảy ra tại Bar số 31 đường Nguyễn Du, phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Nhận được tin báo cháy từ nhân dân, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an quận Hải Châu đã điều 3 xe chữa cháy đến hiện trường. Lực lượng cứu hỏa đã tiếp cận tầng 2 của quán, thông cửa thoát khói và dập tắt đám cháy sau gần 1 giờ đồng hồ. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do chập điện.

Quốc Dũng (TTXVN)
Đêm 30/10, bão số 5 đi vào đất liền, mưa rất to ở nhiều địa phương
Đêm 30/10, bão số 5 đi vào đất liền, mưa rất to ở nhiều địa phương

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 20 giờ ngày 30/10, bão số 5 đã ở ngay trên vùng biển ven bờ các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN