Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 7/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng cao 3-5m.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Phạm Cường/TTXVN

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao 3-5m.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 7/1, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển khu vực Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Cảnh báo ngày và đêm 8/1, phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động. Vùng biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Đối với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên biển (bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, dông, lốc xoáy, gió giật mạnh...), theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, các cơ quan chức năng cần thông báo cho phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn, có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống...

Các chuyên gia khuyến cáo ngư dân và thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời, mặt biển để nhận biết thời tiết.

Thắng Trung (TTXVN)
Từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa sẽ có mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng
Từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa sẽ có mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 4 - 7/1, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100 - 300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt; khu vực Quảng Trị, Bình Thuận và phía Đông Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50 - 150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN