Các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm   

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/4, các khu vực đều có mưa và dông; riêng phía Tây Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại các khu vực.     

Chú thích ảnh
Chiều tối và đêm 3/4, các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc. Ảnh minh họa: Văn Đạt/TTXVN

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 3/4:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc 17-20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi đêm có mưa rào, dông rải rác, gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa và mưa nhỏ, gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Từ ngày 4/4, mưa dông diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ
Từ ngày 4/4, mưa dông diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m đang có xu hướng được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ chiều tối và đêm 3/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa dông cục bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN