Trên 20.000 thí sinh Thái Bình hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Trong hai ngày 19 - 20/6, trên 20.000 học sinh lớp 9 tỉnh Thái Bình đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022.

Chú thích ảnh
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Mặc dù kỳ thi diễn ra trong thời tiết oi nóng với nhiệt độ từ 36-38 độ C, song nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện, cơ sở vật chất, phương án tổ chức thi cũng như tâm lý thoải mái, sẵn sàng của thí sinh, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Năm học 2021-2022, tỉnh Thái Bình có 15.300 chỉ tiêu vào lớp 10 tại 28 trường Trung học phổ thông công lập trên địa bàn. Kỳ thi có trên 20.000 thí sinh đăng ký dự thi, 839 phòng thi tại 28 hội đồng thi. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, tất cả các điểm thi đã được phun khử khuẩn, thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi đều thực hiện khai báo y tế bắt buộc, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Các điểm thi đều bố trí bộ phận y tế theo dõi các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, sẵn sàng xử lý khi có tình huống phát sinh.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cũng chuẩn bị phương án riêng đối với các thí sinh là F0, F1, F2 hoặc vùng phong tỏa, tuy nhiên trong kỳ thi này tỉnh Thái Bình không ghi nhận thí sinh thuộc các trường hợp này. Nhờ công tác chuẩn bị bài bản, chu đáo, kỳ thi được đánh giá đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Thái Bình) là điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất toàn tỉnh với trên 1.000 thí sinh, 44 phòng thi. Nhà trường đã bố trí 50 thanh niên tình nguyện túc trực tại cổng trường hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19, cung cấp nước uống cho phụ huynh, học sinh, đồng thời phối hợp cùng lực lượng công an giao thông điều tiết giao thông tại điểm thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình sau khi hoàn thành môn thi Văn. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Em Trần Thị Khánh Hòa, học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Lãm (Thành phố Thái Bình) dự thi tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn cho biết, nhờ có sự trợ giúp như cung cấp nước uống, hướng dẫn các thủ tục vào điểm thi từ các anh, chị thanh niên tình nguyện đã tiếp sức giúp em cũng như các thí sinh khác có thêm động lực hoàn thành tốt bài thi. Đề thi năm nay không quá khó, nằm trong nội dung chương trình ôn tập, dự kiến em sẽ đạt được mức điểm khá trở lên.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, điểm mới của kỳ thi năm nay là ngoài đợt thi tuyển này, từ ngày 28/6 đến 30/6 tỉnh sẽ có đợt xét tuyển đối với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 và không bị điểm liệt (điểm dưới 1) với 1 trong 3 bài thi. Các trường Trung học phổ thông công lập sẽ bố trí 90% tỷ lệ học sinh trúng tuyển từ thi tuyển và 10% tỷ lệ học sinh trúng tuyển từ xét tuyển. Hình thức này góp phần giải tỏa tâm lý căng thẳng cho phụ huynh và học sinh, mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường Trung học phổ thông công lập đối với học sinh trên địa bàn tỉnh.

Thu Hoài (TTXVN)
Vĩnh Phúc: Trên 15.300 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Vĩnh Phúc: Trên 15.300 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Ngày 18/6/2021, hơn 15.300 thí sinh tỉnh Vĩnh Phúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN