TP Hồ Chí Minh truy tìm hai người nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly

Hai trường hợp là người nhập cảnh trái phép đang được cách ly tập trung tại Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) đã trốn khỏi khu cách ly vào tối ngày 2/5. Hiện các cơ quan chức năng đang truy lùng các nhà trọ, khu lưu trú nhưng vẫn chưa tìm được.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, đây là 2 trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được Công an Quận 10 chuyển về khu cách ly tập trung Củ Chi cách đây 5 ngày.

Hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly tập trung gồm một người sinh năm 2001 và một người sinh năm 1999.

Chú thích ảnh
 TP Hồ Chí Minh đang truy tìm hai trường hợp nhập cảnh trái phép là người Trung Quốc đã trốn khỏi khu cách ly tập trung vào tối 2/5.

“Chúng tôi đã huy động lực lượng công an huyện, xã, các tổ dân phố truy lùng tại các nhà trọ, các điểm lưu trú suốt đêm qua nhưng vẫn chưa tìm thấy. Có thể 2 đối tượng này đã trốn qua các quận, huyện khác”, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết.

Ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ huy động các lực lượng để tiếp tục truy tìm; thông tin về 2 người này đã được báo cho các tỉnh, thành khác để truy bắt.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh ngày 3/5, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Công an Thành phố phối hợp chặt chẽ để sớm phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; xử phạt nghiêm những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, phát huy vai trò của tổ dân phố. Người đứng đầu các khu cách ly tập trung phải chịu trách nhiệm nếu để lây nhiễm chéo, lây lan dịch trong cộng đồng từ các khu cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay, TP Hồ Chí Minh có 260 trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện, trong đó có 233 trường hợp điều trị khỏi (tỷ lệ 89,62%); đang điều trị 27 trường hợp dương tính mới (24 trường hợp tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, 2 trường hợp tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, 1 trường hợp tại Bệnh viện Nhiệt Đới), sức khỏe các bệnh nhân hiện ổn định, không có triệu chứng chuyển nặng.

Tin, ảnh: Đan Phương/ Báo Tin tức
 TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động sân khấu, rạp chiếu phim, cơ sở massage
TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động sân khấu, rạp chiếu phim, cơ sở massage

Từ 18 giờ ngày 3/5 TP Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng một số hoạt động như xông hơi, massage, sân khấu kịch, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN