TP Hồ Chí Minh: Các điểm tiêm vaccine Vero Cell đều đông đúc, người dân tự nguyện chọn tiêm

Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, dù chỉ còn mỗi vaccine Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc), nhưng các điểm tiêm vẫn đông đảo người dân đến tiêm.

Chú thích ảnh
Người dân tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đang chờ phát giấy và điền thông tin tiêm vaccine Vero Cell trong sáng 19/8.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trong sáng 19/8 tại điểm tiêm trường THCS Hoa Lư (thành phố Thủ Đức), Trung tâm giáo dục thường xuyên Bình Tân (quận Bình Tân), trường Tiểu học Đống Đa (quận Tân Bình)… có đông người dân đến tiêm vaccine. Do số lượng người dân đến đông, để tránh tập trung nên cán bộ y tế thường xuyên nhắc nhở ngồi giãn cách và tuân thủ quy định 5K. Các điểm tiêm này đều tiêm vaccine Vero Cell của Sinopham.

Chú thích ảnh
Người dân tại quận Tân Bình vui vẻ cầm tờ giấy đồng ý tiêm vaccine Vero Cell. 

Tại điểm tiêm Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Bình Tân (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân), ngay khu vực ngoài sân trường và hành lang, người dân được hướng dẫn khai thông tin cá nhân vào phiếu đăng kí tiêm, sau đó đến khu vực đo thân nhiệt và khu vực khám sàng lọc. Những người có huyết áp cao, tim mạch nhanh... sẽ được yêu cầu ngồi chờ để huyết áp, tim mạch ổn định mới được tiêm vaccine.

Anh Ngô Hùng Ánh (ngụ khu phố 15, phường Bình Hưng Hòa) cho biết, anh là lao động tự do, mấy tháng nay không có việc làm nên ở nhà. Ba ngày trước, anh nhận được phiếu đăng ký tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) từ Tổ trưởng khu phố, nên hôm nay anh đến làm thủ tục tiêm vaccine.

“Vaccine Vero Cell đã được nhà nước kiểm định và cấp phép lưu hành nên tôi cũng khá yên tâm đi tiêm. Tôi nghĩ được tiêm càng sớm thì càng tốt để phòng dịch”, anh Ngô Hùng Ánh cho biết.

Bà Đinh Vân Xuân Mai, cán bộ phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) cho biết, sau 5 ngày triển khai tiêm vaccine Vero Cell, sức khỏe tất cả người tiêm đều ổn định và đảm bảo an toàn phòng dịch. Người dân cũng khá vui vẻ, đồng tình khi tiêm vaccine Vero Cell. Tính đến nay, phường Bình Hưng Hòa đã tiêm hơn 8.000 liều vaccine Vero Cell cho người dân trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Người dân ngồi chờ theo dõi sau tiêm vaccine tại điểm tiêm Trường THCS Hoa Lư, thành phố Thủ Đức.

Tại điểm tiêm trường THCS Lương Định Của (phường Thạnh Mỹ Lợi, thành Thủ Đức), anh Nguyễn Văn Tài, Bí thư Đoàn thanh niên phường Thạnh Mỹ Lợi cho biết, trước khi người dân vào tiêm, các tình nguyện viên, cán bộ tiêm chủng đều phổ biến về loại vaccine sẽ được tiêm. Hầu hết người dân đều tự nguyện  tiêm  vaccine Vero Cell.

"Những ngày đầu, lượng người dân đến tiêm chưa cao, nhưng sau khi nắm được thông tin cụ thể về loại vaccine này, người dân không còn e dè, lo lắng nữa. Qua theo dõi, phản ứng của người sau tiêm không xuất hiện nhiều, các chỉ số sinh hiệu ổn định. Nhân viên y tế cũng dặn dò người dân theo dõi thêm sau khi về nhà, nếu có biểu hiện khác thường phải báo ngay Trung tâm y tế. Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng mạnh sau tiêm”, anh Nguyễn Văn Tài cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Các điểm tiêm vaccine Vero Cell tại quận Tân Bình đều khá thoáng mát, rộng rãi để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trước đó, tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố chỉ sử dụng vaccine nếu được WHO hoặc Bộ Y tế thẩm định, cấp phép sử dụng. Thành phố xác định chất lượng vaccine được đảm bảo thì sẽ đưa vaccine đó đến với người dân. Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất. Việc bao phủ tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ giảm ca nhiễm mới, ca nặng và từ đó giảm số người tử vong.

Những hình ảnh điểm tiêm chủng vaccine Vero Cell tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Người dân ngồi chờ tiêm vaccine Vero Cell tại điểm tiêm trường Tiểu học Đống Đa, quận Tân Bình. 
Chú thích ảnh
Tại điểm tiêm trường THCS Hoa Lư, thành phố Thủ Đức cũng có đông người dân đến chờ tiêm vaccine.
Chú thích ảnh
Người dân được khám sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm vaccine.
Chú thích ảnh
Tại điểm tiêm của quận Bình Tân, người dân được nghe thông báo về vaccine mình được tiêm và người dân đồng ý mới bước vào khu vực tiêm vaccine. 
Chú thích ảnh
Đa số các điểm tiêm vaccine được bố trí tại các cơ sở giáo dục vì có không gian thoáng mát và đảm bảo giãn cách. 
Chú thích ảnh
Tại điểm tiêm của Trung tâm giáo dục thường xuyên Bình Tân, người dân được kiểm tra sức khỏe khá kỹ và được tư vấn loại vaccine trước khi tiêm.
Chú thích ảnh
Khi người dân đồng ý, nhân viên y tế mới tiêm vaccine Vero Cell cho người dân. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại các điểm tiêm chủng vaccine Vero Cell ở thành phố Thủ Đức, người dân đều tự nguyện, đồng tình và mong muốn có thể được tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm nhất.
Chú thích ảnh
Đa số người dân cho biết, trước khi đến tiêm đều được tổ dân phố, phường tại nơi cư trú thông tin rất rõ ràng về vaccine.
Chú thích ảnh
 Các điểm tiêm chủng đều được bố trí ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại của người dân.
Chú thích ảnh

 

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trên 71% người dân từ 18 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Trên 71% người dân từ 18 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, hiện đã có 71,42% người dân từ 18 tuổi trở lên tại TP Hồ Chí Minh đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN