Công đoàn TP Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm và ra mắt không gian văn hóa

Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa lao động TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh - Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian văn Hóa Hồ Chí Minh".

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thành ủy Thành Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu tham quan triển lãm “Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh - Niềm tin của người lao động”. 

Đây là những hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động về phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển lãm gồm 200 ảnh màu và tư liệu có nội dung xoay quanh về phong trào công nhân viên chức, người lao động Thành phố; các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động. Các tác phẩm cũng khái quát sinh động phong trào Thi đua yêu nước; Lao động giỏi, lao động sáng tạo; công nhân Thành phố trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức giai cấp, nhận thức pháp luật.

Đồng thời, các tác phẩm cũng thể hiện rõ nét công tác tập hợp đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; các hoạt động đối ngoại, công tác nữ công; đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn; hoạt động Tháng Công nhân cùng nhiều hình ảnh tiêu biểu của Công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, từ Đại hội đến Đại hội, kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ…

Chú thích ảnh
Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh". 

Sự kiện diễn ra đồng loạt tại Cung Văn hóa Lao động thành phố, trên tuyến đường Đồng Khởi (Quận 1), Hội trường thành phố và triển lãm trực tuyến trên trang fanpage, trang thông tin điện tử Công đoàn Thành phố nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động và nhân dân về những thành quả, hoạt động tiêu biểu của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Theo ông Phùng Thái Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi tác phẩm là một thông điệp ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự sinh động, chân thực của cuộc sống, công việc của đoàn viên, người lao động; phản ánh sự phát triển và những đóng góp trực tiếp to lớn của giai cấp công nhân Thành phố trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. "Mỗi tác phẩm cũng phản ánh sự nỗ lực của các cấp Công đoàn Thành phố trong kiên trì đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở nhằm làm tốt hơn công tác đại diện chăm lo, tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết tập hợp đoàn viên và người lao động”, ông Phùng Thái Quang chia sẻ.

Trong 5 năm qua, công nhân, viên chức, người lao động Thành phố phát triển nhanh, đa dạng về cơ cấu; trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp được nâng lên, thích ứng với kinh tế thị trường, tiếp cận nhanh với khoa học và công nghệ tiên tiến, khẳng định vai trò nòng cốt trong lao động, sản xuất, tham gia quản lý nhà nước và xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố, đất nước. Công đoàn Thành phố từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của đoàn viên, người lao động.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Cung Văn hóa lao động Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại lễ khai mạc triển lãm, Liên đoàn Lao động thành phố ra mắt “Không gian văn Hóa Hồ Chí Minh” tại Cung Văn hóa lao động Thành phố bao gồm các hạng mục: Phòng thờ, phòng sinh hoạt, trưng bày các tác phẩm, tư liệu về cuộc đời sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ kính yêu…

Mỗi công nhân, viên chức, lao động khi đến sinh hoạt ở Cung Văn hóa lao động thông qua những câu chuyện, những lời dạy của Bác cùng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức lối sống; cùng suy ngẫm, tự soi rọi, tự điều chỉnh bản thân để cùng vươn lên trong lao động, học tập, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, lối sống, phong cách, ứng xử, hướng đến hình thành lối sống cao đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Gươl - Không gian văn hóa cộng đồng đặc sắc của người Cơ Tu
Gươl - Không gian văn hóa cộng đồng đặc sắc của người Cơ Tu

Nhà Gươl là loại hình kiến trúc độc đáo, là sản phẩm văn hóa đã được đồng bào dân tộc Cơ Tu vùng núi tỉnh Quảng Nam sáng tạo từ lâu đời. Gươl gắn với cồng chiêng, những điệu múa tung tung-da dá, những đêm hát lý của người Cơ Tu. Với cộng đồng Cơ Tu, Gươl là một điều thiêng liêng cao quí và rất đỗi thân thương không thể thiếu trong đời sống văn hóa - xã hội và tinh thần của họ trên vùng Trường Sơn bao la hùng vĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN