46 điểm cách ly có thu phí cho người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh

Ngày 21/6, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã công bố danh sách 46 khách sạn, nhà nghỉ... làm điểm cách ly cho người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh, với 3.173 phòng.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 21/6, TP Hồ Chí Minh có tất cả 49 cơ sở lưu trú được sử dụng làm điểm cách ly tập trung có thu phí, bao gồm 46 khách sạn, nhà nghỉ... phục vụ khách nhập cảnh cách ly và 3 khách sạn làm điểm cách ly cho đoàn bay với 220 phòng.

Chú thích ảnh
Danh sách 46 điểm cách ly có thu phí cho người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh. Ảnh HCDC cung cấp

Để trở thành điểm cách ly tập trung, các khách sạn, nhà nghỉ này phải đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại chỗ, cơ sở vật chất, dịch vụ phục vụ nhu cầu của người được cách ly; bảo đảm nhân viên khách sạn được tập huấn phục vụ cách ly; nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch tại khách sạn. Đồng thời, việc cách ly được giám sát chặt chẽ thông qua hệ thống camera. Các điểm cách lý tập trung cũng phải thường xuyên phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để theo dõi sức khỏe của người được cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện có 36.564 người đang bị cách ly. Trong đó, 11.631 người đang cách ly tập trung, 24.933 người được cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh mở thêm các khu cách ly tập trung tại kí túc xá các trường đại học
TP Hồ Chí Minh mở thêm các khu cách ly tập trung tại kí túc xá các trường đại học

UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ trưng dụng thêm ký túc xá trường Đại học Tôn Đức Thắng, Bách khoa và Sài Gòn làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN