07:16 27/07/2021

TP Hồ Chí Minh: Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách trên xã đảo Thạnh An nhân ngày 27/7

Ngày 27/7, Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đồn Biên phòng Thạnh An và chính quyền xã đảo Thạnh An tổ chức trao quà, tri ân các hộ gia đình chính sách, người có công, các thương binh, hộ nghèo, người già neo đơn nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

Nhờ thực hiện nghiêm Chỉ thị 16,  xã đảo Thạnh An hiện là “ vùng xanh" an toàn trên bản đồ COVID-19 của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc đảm bảo lương thực, thực phẩm, rau củ quả ra đảo Thạnh An cho người dân gặp rất nhiều khó khăn, đời sống người dân xã đảo cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là các gia đình chính sách và người có công cách mạng. 

Chú thích ảnh
Cán bộ Đồn biên phòng Thạnh An trao quà cho các gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thạnh An, cho biết: “Đối với người có công trên địa bàn xã, hàng năm Huyện uỷ, UBND huyện Cần Giờ cũng như Đảng uỷ, chính quyền địa phương luôn chăm lo, quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, gia đình liệt sĩ đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần". 

Chú thích ảnh
Trao quà cho các hộ nghèo ở ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An.

Dịp này, chính quyền địa phương xã Thạnh An đã phối hợp với Đồn biên phòng Thạnh An  thăm và tặng 36 phần quà cho gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng; 14 gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn; 100 hộ nghèo ở ấp Thiềng Liềng.

Chú thích ảnh
Thiếu tá Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn biên phòng Thạnh An trao quà cho các gia đình chính sách.

“Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển của huyện Cần Giờ. Qua đó, động viên bà con khắc phục một phần khó khăn trong cuộc sống trong mùa dịch lần này”, Thiếu tá Bao Minh Tiến, Chính trị viên  Đồn biên phòng Thạnh An chia sẻ.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức