Tọa đàm về cơ hội kinh doanh với Việt Nam tại Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 15/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã phối hợp với Phòng Thương mại châu Á-Thái Bình Dương của Argentina tổ chức buổi tọa đàm “Cơ hội kinh doanh thông qua các hội chợ quốc tế và chuyên ngành tại Việt Nam”, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Argentina mong muốn tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng phát biểu khai mạc tọa đàm “Cơ hội kinh doanh thông qua các hội chợ quốc tế và chuyên ngành tại Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam sau hơn 30 năm Đổi mới, khẳng định với chính sách đối ngoại mở cửa, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, trong đó Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2017 đạt mức tăng trưởng 6,81%, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.
 
Đại sứ cũng cho biết tổng kim ngạch thương mại của Việt Nam năm 2017 đã đạt mốc kỷ lục 425 tỷ USD, tăng gấp 4 lần sau 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ngoài ra, Việt Nam cũng lần đầu tiên lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới khi đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30% so với năm 2016.
 
Theo Đại sứ Đặng Xuân Dũng, trong những năm vừa qua, Việt Nam và Argentina luôn là những đối tác thương mại quan trọng của nhau tại mỗi khu vực với giá trị kim ngạch trao đổi hai chiều ngày càng lớn. Chính vì vậy, trong bối cảnh Argentina tiếp tục thực thi chính sách cởi mở, ủng hộ thương mại tự do, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài và quan tâm tới việc đầu tư ra nước ngoài, buổi tọa đàm này là cơ hội để các doanh nghiệp Argentina có thêm thông tin về các hội chợ, triển lãm quốc tế và chuyên ngành tại Việt Nam, qua đó có thể tìm kiếm được những cơ hội đầu tư và giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam.
 
Đại diện Phòng Thương mại châu Á-Thái Bình Dương của Argentina - bà Lorena Gonzalez  đánh giá cao con đường phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ, đầy thử thách và cũng không ít thành công của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Bà Gonzalez bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Argentina có thêm cơ hội để tìm hiểu về môi trường kinh doanh, các hội chợ triển lãm quốc tế lớn được tổ chức ở Việt Nam và từ đó xuất hiện các đối tác hợp tác tiềm năng, giúp thúc đẩy hơn nữa trao đổi hợp tác thương mại giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.
 
Tại buổi tọa đàm, đại diện cơ quan thương vụ Việt Nam tại Argentina đã giới thiệu chi tiết với các doanh nghiệp Argentina về các hội chợ lớn được tổ chức hàng năm tại Việt Nam như Hội chợ quốc tế Vietnam EXPO, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược…, cũng như những tiềm năng và cơ hội mà các sự kiện này đem lại cho các doanh nghiệp. Đại diện Việt Nam khẳng định, môi trường đầu tư thuận lợi, thị trường cởi mở và ngày càng đa dạng của Việt Nam chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các đối tác Argentina.

Tin, ảnh: Hoài Nam-Phương Lan (P/v TTXVN tại Argentina)
Giới thiệu cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam với doanh nghiệp Bỉ
Giới thiệu cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam với doanh nghiệp Bỉ

Ngày 10/5 tại thành phố Mons, miền Nam nước Bỉ, Phòng Kinh tế của Đại Sứ quán Việt Nam tại Bỉ phối hợp với tỉnh Hainaut và Phòng Thương mại Bỉ-Việt tổ chức hội thảo “Việt Nam: Cơ hội kinh doanh và đầu tư”. Đây là hoạt động này nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm quan hệ kinh tế Việt Nam-Bỉ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN