Thống đốc Ngân hàng Ixraen ứng cử chức Tổng Giám đốc IMF

Thống đốc Ngân hàng Ixraen Stanley Fisher  ngày 11/6 tuyên bố sẽ ứng cử chức Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) bị khuyết sau khi ông Dominique Strauss-Kahn xin từ chức do liên quan vụ bê bối tình dục.

Thống đốc Ngân hàng Israel Stanley Fisher. (Ảnh: Internet)

ng Xtanlây Phítsơ, 67 tuổi, là một nhà kinh tế có uy tín lớn bởi thành công trong việc dẫn dắt nền kinh tế Ixraen ứng phó trước tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trước đó, ngày 25/5, Bộ trưởng Tài chính Pháp, bà Christine Lagarde đã trở thành chính khách đầu tiên tuyên bố ứng cử chức Tổng Giám đốc IMF. Ngoài ra còn có một nhân vật khác người Mêxicô là Agustin Carstens cũng ứng cử chức vụ nêu trên.

Theo các nguồn tin, một số nước châu Âu, trong đó có Anh, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với người đứng đầu ngành tài chính Pháp ứng cử chức Tổng Giám đốc IMF. Tuy nhiên, nữ chính khách này có thể sẽ phải đối mặt với sự phản đối của các nước như Braxin, Nga, Trung Quốc và Nam Phi- là những quốc gia muốn một đại diện đến từ các nền kinh tế mới nổi nắm giữ cương vị cao nhất tại IMF.

Trước đó, trong một thông cáo chung ngày 24/5, các giám đốc của IMF tại 5 nước thành viên khối BRICS gồm Trung Quốc, Braxin, Ấn Độ, Nga và Nam Phi cho rằng việc bầu chọn người đứng đầu IMF cần phản ánh tính chất thay đổi của nền kinh tế toàn cầu và không thể căn cứ vào tiêu chí quốc tịch.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản