Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Nga, hỗ trợ quân sự Ukraine

Trong phiên họp ngày 11/12, Thượng viện Mỹ đã thông qua văn kiện "Đạo luật về hỗ trợ Ukraine tự do - 2014". Đây là dự luật liên quan đến việc trừng phạt Nga và hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Mỹ có dự định huấn luyện và hỗ trợ quân sự cho Ukraine năm 2015. Ảnh: Huffingtonpost.com.


Dự luật trên qui định rằng Tổng thống Mỹ được quyền cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraine và áp đặt những hạn chế chống lại các tập đoàn lớn của Nga. Thêm vào đó, dự luật này còn trao cho ngành hành pháp của chính quyền Mỹ quyền "tiếp nhận và vận chuyển nhiên liệu dự trữ cấp thiết" nhằm đáp ứng nhu cầu của Ukraine, trong đó có "cung cấp (khí đốt) từ châu Âu", hỗ trợ Kiev chỉnh sửa cơ sở hạ tầng năng lượng. Việc thực thi kiểu hợp tác này sẽ được phân bổ số tiền 50 triệu USD trong năm 2015.

Cuối cùng, dự luật này quy định "mở rộng đáng kể và ngay lập tức" quy mô tuyên truyền trên hệ thống phát thanh-truyền hình của Mỹ bằng tiếng Nga "tại các nước thuộc Liên Xô cũ" trong giai đoạn đến hết năm 2017.


T.N
 Tổng thống Mỹ thận trọng trước khả năng gia tăng trừng phạt Nga
Tổng thống Mỹ thận trọng trước khả năng gia tăng trừng phạt Nga

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ thận trọng trước khả năng nước này áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga liên quan khủng hoảng Ukraine bởi điều này có thể gây chia rẽ giữa Washington và châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN