Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên

Ngày 30/3, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ), UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ Công Thương khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc – Điện Biên năm 2019.

Chú thích ảnh
Người dân tham quan và mua sắm tại hội chợ. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Lễ khai mạc có sự tham dự của lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh Bo Kẹo, Luông Nậm Thà, U Đom Xay, Phông Sa Ly, Xa Nhạ Bu Ly, Luông Pha Băng (CHDCND Lào) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc – Điện Biên với chủ đề “Tây Bắc cùng cả nước liên kết hợp tác cùng phát triển” diễn ra trong 5 ngày (từ 30/3 đến 5/4) tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, với quy mô khu vực và quốc tế, có sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp đến từ các nước Lào, Thái Lan, Trung Quốc.

Hội chợ đã thu hút trên 100 tổ chức, doanh nghiệp, với 280 gian hàng, chia thành 4 khu vực chính, bao gồm: Khu vực triển lãm, hàng hóa sản phẩm của các sở, ngành, các huyện, thành phố trên địa bàn và gian hàng của ngành công thương các tỉnh trong nước; khu vực doanh nghiệp nước ngoài; khu vực thương mại tổng hợp; khu vực ẩm thực.

Các mặt hàng được trưng bày tại Hội chợ quốc tế Thương mại vùng Tây Bắc – Điện Biên lần này gồm các sản phẩm cơ khí chế tạo, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thiết bị văn phòng, hàng thủ công, mỹ nghệ…

Ban tổ chức hội chợ đã xây dựng nội quy tham gia gian hàng tại Hội chợ và tổ chức tuyên truyền, phát cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội chợ. Đồng thời, lực lượng Quản lý thị trường chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật của tổ chức, kiên quyết xử lý các trường hợp bán hàng cấm, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng…

Ông Lê Văn Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Hội chợ Thương mại vùng Tây Bắc - Điện Biên là hoạt động thuộc chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia được Bộ Công Thương phê duyệt, đồng thời là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô cấp khu vực và quốc tế mang ý nghĩa kinh tế và chính trị quan trọng, nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, thương mại, dịch vụ, văn hóa du lịch của tỉnh Điện Biên và các tỉnh trong và ngoài nước.

Đây cũng là cầu nối quan trọng cho cơ hội hợp tác đầu tư, kết nối thị trường, mở rộng giao thương với các tỉnh trong nước, các tỉnh Bắc Lào, Bắc Thái Lan và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tạo được sức mạnh tổng hợp trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mang tính liên vùng, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa tỉnh Điện Biên giai đoạn đến năm 2020.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Điện Biên đã công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện Biên năm 2019.

Văn Dũng - Xuân Tư (TTXVN)
Tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng
Tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Ngày 17/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban Chỉ đạo chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN