'Học thuyết quân sự Nga hoàn toàn mang tính phòng vệ'

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/12 khẳng định học thuyết quân sự của nước này "vẫn hoàn toàn mang tính phòng vệ" cho dù ông nhận định Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang gia tăng hoạt động ở miền đông Ukraine và khu vực gần biên giới Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu tại cuộc họp với các tướng lĩnh cao cấp trong Bộ Quốc phòng Nga, ông Putin nói: "Chúng ta sẽ bảo vệ an ninh một cách nhất quán và kiên quyết. Nỗ lực tăng cường sự ổn định quốc tế, ủng hộ tính an ninh công bằng cho tất cả các quốc gia và dân tộc".

Ông Putin đồng thời khẳng định Nga sẽ tiếp tục chương trình hiện đại hóa quân đội đầy tham vọng, đặc biệt tập trung vào các lực lượng hạt nhân chiến lược. Theo nhà lãnh đạo này, các lực lượng hạt nhân của Nga là "nhân tố chính giúp duy trì trạng thái cân bằng toàn cầu" và ngăn ngừa khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Nga. Tổng thống Putin cũng cho hay quân đội Nga sẽ tiếp nhận 50 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới trong năm 2015, nhiều hơn đáng kể so với những năm trước đó.


TN (Theo Reuters/AFP)
Người Nga trong cơn 'hoảng loạn' mua sắm
Người Nga trong cơn 'hoảng loạn' mua sắm

Người dân Nga đã đổ xô tới các siêu thị, cửa hàng khuân về đủ các mặt hàng từ đồ điện tử gia dụng, hàng nội thất cho đến xe hơi... tranh thủ mức giá hời trong lúc đồng ruble lao dốc so với các ngoại tệ mạnh trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN