Bình chọn xếp hạng phần mềm và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2011

Ngày 6/6, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) đã công bố kết quả Chương trình bình chọn xếp hạng phần mềm và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2011.

Kết quả, 56 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất (gồm 46 sản phẩm phần mềm và 10 dịch vụ CNTT) đã được Hội đồng nhất trí xếp hạng 4 sao và 5 sao, đồng thời được trao danh hiệu Sao Khuê 2011.

Ảnh internet


Theo kế hoạch, Lễ công bố Danh hiệu Sao Khuê 2011 sẽ được tổ chức vào tối 9/6 trong Gala Dinner chào mừng Hội nghị lãnh đạo CNTT – TT Việt Nam tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội. Chương trình Lễ Công bố đang được Ban Tổ chức chuẩn bị gấp rút với những hoạt động đặc biệt dành cho các doanh nghiệp nhận danh hiệu Sao Khuê cho các sản phẩm dịch vụ.

Ban tổ chức cho biết, phân tích hồ sơ và thực tế thẩm định các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu cho thấy đã có một số điểm đáng mừng về sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm tham gia chương trình đều có giấy chứng nhận bản quyền, cho thấy nhận thức về vấn đề bản quyền đã được các doanh nghiệp chú trọng.

Sự khởi sắc trở lại của dịch vụ gia công phần mềm và dịch vụ đã vượt xa dự đoán của Ban Tổ chức. Điều này khiến Hội đồng Chung tuyển đã phải rất khó khăn trong việc cân nhắc quyết định trao danh hiệu cho nhóm dịch vụ gia công phần mềm do các dịch vụ được đề cử nhiều và đều xứng đáng, trong khi theo Quy chế chỉ bình chọn trao danh hiệu cho 3 dịch vụ xuất sắc nhất.

 Các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hơn những năm trước đây cho thấy các sản phẩm phần mềm của Việt Nam đang ngày càng đi sâu vào cuộc sống. Chất lượng các sản phẩm cũng cao hơn, đặc biệt đã có sản phẩm phần mềm của Việt Nam bán được license ra thị trường quốc tế.

Chương trình xếp hạng, trao danh hiệu Sao Khuê của ngành phần mềm Việt Nam được phát triển lên từ chương trình giải thưởng Sao Khuê. Chương trình tập trung vào việc đánh giá, bình chọn, xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu nhất của ngành, đồng thời xúc tiến các hoạt động hỗ trợ quảng bá, marketing cho doanh nghiệp, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” theo chủ trương của Bộ Chính trị.

 Chương trình bình chọn Sao Khuê có ý nghĩa rất thiết thực hỗ trợ cho các sản phẩm dịch vụ phần mềm Việt Nam phát triển, góp phần xây dựng ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam ngày càng vững mạnh. Chương trình đã nhận được tài trợ Kim Cương của Tập đoàn FPT, một trong những tập đoàn hàng đầu của Việt Nam trong ngành CNTT – TT và tài trợ Vàng của đơn vị có rất nhiều ứng dụng CNTT là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV).

Xuân Tùng
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản