Anh tìm kiếm ba nữ sinh nghi tới Syria tham gia IS

Ngày 21/2, Thủ tướng Anh David Cameron đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước sự mất tích của ba nữ sinh. Đáng chú ý các nữ sinh này được cho là đang lên đường tới Xyri và có thể sẽ gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Một trong ba nữ sinh tại sân bay Gatwick.  Ảnh: dspl


Theo Thủ tướng Anh David Cameron, ba nữ sinh trên trong độ tuổi 15 và 16, đã rời khỏi nhà ở Luân Đôn từ ngày 17/2. Những nữ sinh này đã bay tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ mà không thông báo với gia đình. Ông cho rằng vụ việc này là rất đáng quan ngại và Chính phủ Anh đang làm hết sức để đưa những nữ sinh này trở về.

Hai trong số ba nữ sinh trên là người Anh và đều học tại Học viện Bethnal Green. Nữ sinh còn lại không được công bố danh tính do yêu cầu của gia đình. Một số nguồn tin cho biết có thể nữ sinh này mang quốc tịch Đức.

Tất cả số nữ sinh này đều có quan hệ với một nữ sinh khác bị cảnh sát nghi là đã sang Syria hồi tháng 12 năm ngoái. Lực lượng an ninh ước tính hiện đã có khoảng 600 công dân Anh theo đạo Hồi đã tới Syria để tham gia các hoạt động có liên quan tới những tổ chức khủng bố cực đoan mà điển hình là IS. Một số người đã trở về và hàng chục người bị bắt do đã vi phạm đạo luật chống khủng bố của Anh.

TTXVN/Tin Tức

IS hành quyết 40 người ở tỉnh Anbar, Iraq
IS hành quyết 40 người ở tỉnh Anbar, Iraq

Ngày 17/2, một nguồn tin an ninh của tỉnh Anbar, miền Tây Iraq, cho biết các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 40 người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN