Anh tìm kiếm ba nữ sinh nghi tới Syria tham gia IS

Ngày 21/2, Thủ tướng Anh David Cameron đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước sự mất tích của ba nữ sinh. Đáng chú ý các nữ sinh này được cho là đang lên đường tới Xyri và có thể sẽ gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Một trong ba nữ sinh tại sân bay Gatwick.  Ảnh: dspl


Theo Thủ tướng Anh David Cameron, ba nữ sinh trên trong độ tuổi 15 và 16, đã rời khỏi nhà ở Luân Đôn từ ngày 17/2. Những nữ sinh này đã bay tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ mà không thông báo với gia đình. Ông cho rằng vụ việc này là rất đáng quan ngại và Chính phủ Anh đang làm hết sức để đưa những nữ sinh này trở về.

Hai trong số ba nữ sinh trên là người Anh và đều học tại Học viện Bethnal Green. Nữ sinh còn lại không được công bố danh tính do yêu cầu của gia đình. Một số nguồn tin cho biết có thể nữ sinh này mang quốc tịch Đức.

Tất cả số nữ sinh này đều có quan hệ với một nữ sinh khác bị cảnh sát nghi là đã sang Syria hồi tháng 12 năm ngoái. Lực lượng an ninh ước tính hiện đã có khoảng 600 công dân Anh theo đạo Hồi đã tới Syria để tham gia các hoạt động có liên quan tới những tổ chức khủng bố cực đoan mà điển hình là IS. Một số người đã trở về và hàng chục người bị bắt do đã vi phạm đạo luật chống khủng bố của Anh.

TTXVN/Tin Tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản