UnionBank (Philippines) hợp tác với Đại học Quản lý Singapore (SMU) trong việc đào tạo tài năng trẻ

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 3 tháng 2 năm 2020 – Ngân hàng Union Bank of the Philippines (UnionBank) và Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University – SMU) – một trong những trường đại học hàng đầu châu Á – vừa ký thỏa thuận hợp tác để phát triển hơn nữa tiềm năng của những sinh viên sáng giá và có tố chất kinh doanh của SMU bằng cách học hỏi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia và nhân viên của UnionBank.

Theo thỏa thuận, có tối đa đến 10 sinh viên SMU sau khi đã được sàng lọc trước với chuyên môn hỗn hợp sẽ được tiếp xúc, làm quen với các dự án khác nhau của UnionBank trong 12 tuần để cùng tham gia vào việc tạo ra sự phát triển của các công nghệ mới nổi.

Ông HAU Koh Foo, Giám đốc Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp kinh doanh thuộc SMU cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao để có thể trang bị cho các sinh viên của chúng tôi các kỹ năng, thông tin mới và tạo điều kiện cho họ có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm ở các môi trường học tập khác nhau”.

Các sinh viên được chọn là những người tham gia chương trình Global Innovation Immersion – GII (tạm dịch chương trình Vào cuộc đổi mới toàn cầu) của SMU. Đây là một chương trình phát triển tài năng nhằm tìm cách nâng cao tư duy kinh doanh và kinh nghiệm, hiểu biết trên phạm vi toàn cầu của các sinh viên xuất sắc nhất của SMU. Sinh viên sẽ được thực tập trong các công ty khởi nghiệp (startup), quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ tại các thị trường trọng điểm được lựa chọn.

Ông HAU Koh Foo cho biết thêm: “Với chuyên môn của UnionBank trong ngành tài chính – ngân hàng cùng với kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực fintech, chúng tôi mong muốn có nhiều hình thức hợp tác sáng tạo khác nhau mà sinh viên của SMU sẽ tạo ra thông qua chương trình này”.

Chương trình này được Chính phủ Singapore hỗ trợ thông qua Liên minh Đổi mới toàn cầu (Global Innovation Alliance), một mạng lưới các đối tác Singapore và nước ngoài tại các trung tâm đổi mới lớn và các thị trường chính, tập trung vào công nghệ và đổi mới.

Về phần mình, UnionBank, một ngân hàng hàng đầu về công nghệ số tại Philippines, rất vui mừng với sáng kiến ​​phát triển tài năng mới nhất của mình với SMU. Bà Michelle Rubio, Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc phụ trách nhân sự của UnionBank nhận định: “Sự hợp tác này phù hợp với Chương trình Kèm cặp sinh viên của UnionBank, mang đến cho sinh viên ơ hội làm việc trong các dự án sáng tạo và thú vị nhất của ngân hàng. Thạm gia chương trình, các sinh viên sẽ được học hỏi và cộng tác với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp / fintech, hiểu sâu hơn về ngân hàng, tài chính, công nghệ và tác động của các sáng kiến ​​của ngân hàng để thúc đẩy tài chính bao trùm, từ đó thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho những người tham gia”.

Theo bà Michelle Rubio, UnionBank đang xem xét việc mở rông liên kết với nhiều đại học và viện nghiện cứu trong khu vực ASEAN. Được biết, trong năm 2018, UnionBank đã khai trương và đưa vào hoạt động Viện Blockchain đầu tiên, Viện Khoa học dữ liệu và triển khai thực hiện các chương trình Blockchain Xcellerator để giúp xây dựng đội ngũ những nhân tài công nghệ tại Philippines.

Media OutReach Corporate News
Gần 90% gương mặt lần đầu tham gia Liên hoan tài năng trẻ ca trù Hà Nội 2019
Gần 90% gương mặt lần đầu tham gia Liên hoan tài năng trẻ ca trù Hà Nội 2019

Ngày 2/11, Liên hoan tài năng trẻ ca trù Hà Nội 2019 lần thứ 2 năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN