Trend Micro dự báo, trong năm 2019 sẽ có nhiều cuộc tấn công mạng tinh vi hơn

Ngày 14 tháng 12 năm 2018, Công ty cung cấp các dịch vụ bảo mật, an ninh mạng hàng đầu thế giới Trend Micro Incorporated đã công bố báo cáo có tên gọi Mapping the Future: Dealing with Pervasive and Persistent Threats

Theo đó,  Trend Micro cảnh báo, trong năm 2019 , các hacker sẽ kết hợp những phương thức tấn công hiệu quả trước đó với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để tận dụng bối cảnh công nghệ đang ngày càng thay đổi. Báo cáo cũng nêu bật các mối đe dọa ngày càng tăng đối với người sử dụng và các tổ chức trong bối cảnh thếgiới ngày càng được kết nối nhiều hơn.

Ông Tony Lee, Trưởng bộ phận Tư vấn của Trend Micro Hong Kong và Macau cho biết: “Trong năm 2019, các tổ chức phải hiểu được ý nghĩa bảo mật của việc áp dụng điện toán đám mây lớn hơn, sự hội tụ của công nghệ thông tin và tăng cường làm việc từ xa. Tội phạm mạng sẽ tiếp tục tuân theo một công thức hữu hiệu – khai thác các lỗ hổng hiện có, áp dụng thủ thuật hoặc lừa đảo phi kỹ thuật và thông tin bị đánh cắp – để thúc đẩy lợi nhuận. Khi nguy cơ tấn công vào các doanh nghiệp hay các đe dọa mạng gia tăng, các doanh nghiệp, tổ chức phải nhận thức được tầm quan trọng hơn bao giờ hết trong việc giáo dục và hỗ trợ các nhân viên chống lại các cuộc tấn công ngày càng phát triển”.

Vai trò của thủ thuật hoặc lừa đảo phi kỹ thuật trong các cuộc tấn công thành công vào các doanh nghiệp và cá nhân sẽ tiếp tục tăng cao trong năm tới. Kể từ năm 2015, sốlượng địa chỉ mạng hay liên kết mạng lừa đảo bị Trend Micro chặn đã tăng gần 3.800%. Ngoài ra, những kẻ tấn công sẽ tiếp tục dựa vào các lỗ hổng hiện chưa được khắc phục trong mạng của các công ty với khoảng 99,99% tỷ lệ tấn công vào các lỗ hổng này vì đây vẫn là một chiến thuật thành công.

Trend Micro cũng dự đoán những kẻ tấn công sẽ tận dụng các phương pháp kể trên để chống lại việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây ngày càng gia tăng. Nhiều lỗ hổng khác chắc chắn sẽ được tìm thấy trong cơ sở hạ tầng đám mây, chẳng hạn như container và các biện pháp bảo mật đám mây yếu sẽ cho phép các truy cập lớn hơn đối với việc đào tiền ảo. Điều này sẽ dẫn đến các vi phạm gây thiệt hại nhiều hơn do các hệ thống được xây dựng cấu hình sai.

Những kẻ tấn công cũng sẽ triển khai các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán tốt hơn các hành động của bộ máy các cán bộ điều hành doanh nghiệp, giúp các tin nhắn lừa đảo sẽ dễ thuyết phục các mục tiêu hơn, có thể rất quan trọng đối với các cuộc tấn công qua email. Ngoài ra, có khả năng các cuộc tấn công qua email nhắm vào các nhân viên có nhiệm vụ báo cáo trực tiếp cho các vị lãnh đạo điều hành cấp cao và từ đó dẫn đến các tổn thất toàn cầu.

Bên cạnh đó, việc trao đổi SIM và kích hoạt SIM sẽ là mối đe dọa ngày càng lớn giúp hacker tận dụng lợi thếcủa nhân viên làm việc từ xa cũng như người dùng hàng ngày. Phương thức tấn công này cho phép bọn tội phạm chiếm quyền điều khiển điện thoại di động mà người dùng không biết, khiến họ khó lấy lại quyền kiểm soát thiết bị di động của mình. Ngoài ra, ngôi nhà thông minh sẽ là mục tiêu ngày càng hấp dẫn cho các cuộc tấn công bằng việc tận dụng các bộ định tuyến (routers) gia đình và các thiết bị được kết nối.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã cổ phiếu giao dịch chứng khoán taoij Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704) đi đầu trong các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thếgiới an toàn trong các trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp và chính phủ hệ thống bảo mật có nhiều lớp cho các trung tâm dữ liệu, khối lượng công việc đám mây, mạng và điểm cuối.

Tất cả các sản phẩm của Trend Micro được phối hợp để tạo ra các chia sẻ liền mạch thông tin cảnh báo, chống lại các mối đe dọa với khả năng hiển thị và điều tra tập trung hơn, nhờ đó có thể bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại 50 quốc gia và các phương tiện nghiên cứu an ninh mạng toàn cầu tiên tiến nhất, Trend Micro giúp các tổ chức bảo vệ kết nối của họ an toàn nhất.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website  www.trendmicro.com.hk.

Tin khác
  • Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    23:35 ngày 13/10/2019

    JOHANNESBURG, NAM PHI – Media OutReach – Cuốn sách mới nhất của NJ Ayuk có tựa đề “Billions at Play The Future of African Energy and Doing Deals” (tạm dịch là Hàng tỷ USD can dự vào tương lai của năng lượng châu Phi và việc thực hiện các giao dịch) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và đã được đánh giá là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon tại hai lĩnh mục: Dầu mỏ & Năng lượng và Chính trị châu Phi.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản