Tổ chức Năng suất châu Á (APO) bắt đầu tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập theo hình thức ảo vào ngày 21/1

TOKYO, NHẬT BẢN- Media OutReach – Ngày 20 tháng 1 năm 2021 – Tổ chức Năng suất châu Á (Asian Productivity Organization -APO) có trụ sở chính tại Tokyo sẽ bắt đầu tổ chức Lễ kỷ niệm Kim cương 60 năm thành lập (1961-2021) thông qua một buổi ra mắt ảo vào lúc 14:00 chiều (giờ Nhật Bản) ngày 21 tháng 1 năm 2021.

Sự kiện ra mắt đánh dấu sự khởi đầu của một năm đánh dấu chặng đường năng suất kéo dài 60 năm ở châu Á, thể hiện năng suất là yếu tố thúc đẩy chính cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Các Bộ trưởng / quan chức cấp cao của Nhật Bản, Việt Nam, Indonesia, Bangladesh, Campuchia và Pakistan sẽ chuyển các thông điệp chúc mừng trong buổi lễ. Ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, quốc gia hiện đảm nhận vai trò Chủ tịch APO, sẽ chào mừng tổ chức, đồng thời nhấn mạnh sức mạnh của công nghệ số và học tập số.

Phát biểu của ông Atsushi Ueno, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản, nước chủ nhà của Ban Thư ký APO, sẽ thừa nhận APO là một trong những mối quan hệ bền chặt nhất giữa Nhật Bản và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mô tả mạng lưới giữa các thành viên APO là một “tài sản quý giá” đối với Nhật Bản.

Buổi ra mắt cũng sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết và hồi tưởng từ những nhà vô địch dạn dày về năng suất. Ông Jone Usamate, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Dịch vụ Khí tượng và Bộ trưởng Đất đai và Tài nguyên khoáng sản của Fiji, người đã phục vụ hơn 10 năm với tư cách là nhà lãnh đạo cơ quan năng suất hàng đầu của đất nước, sẽ mô tả tác động to lớn của APO, đặc biệt là khái niệm Năng suất xanh kết hợp nâng cao năng suất với tính bền vững và khả năng phục hồi.

Sự ra mắt này sẽ chính thức kích hoạt Tầm nhìn APO 2025, các định hướng chiến lược đầy tham vọng nhằm đạt được tăng trưởng năng suất toàn diện, dựa trên sự đổi mới trong 5 năm tới.

Nhân sự kiện này, Tiến sĩ AKP Mochtanm Tổng thư ký APO nhận định, tuổi thọ là một điều may mắn, nhưng mức độ phù hợp và thành tựu cho đến nay không phải là điều hiển nhiên. Ông tin tưởng rằng, lịch sử lâu dài mang lại cho APO sự khôn ngoan và tầm nhìn xa để hướng tới một tương lai hiệu quả hơn. 

Buổi lễ ra mắt được mở cho công chúng theo dõi một cách rộng rãi thông qua liên kết YouTube sau https://youtu.be/2-XYs8sCWLg. Hãy nhấn vào đây để xem chương trình tạm thời.

Thông tin về APO

Tổ chức Năng suất châu Á (APO) là một tổ chức liên chính phủ cam kết cải thiện năng suất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1961, APO đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững của khu vực, thông qua các dịch vụ tư vấn chính sách, hoạt động như một cơ quan cố vấn chính sách cấp cao và thực hiện các sáng kiến thông minh trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và công cộng. APO đang định hình tương lai của khu vực bằng cách hỗ trợ các nền kinh tế thành viên xây dựng chiến lược quốc gia nhằm nâng cao năng suất và thông qua hàng loạt các nỗ lực xây dựng năng lực thể chế, bao gồm nghiên cứu và trung tâm xuất sắc ở các nước thành viên.

Các thành viên APO hiện tại là: Bangladesh, Campuchia, Đài Loan, Fiji, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Cộng hòa Hồi giáo Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Media OutReach Corporate News
Tổ chức Năng suất châu Á (APO) công bố báo cáo về các biện pháp tăng năng suất cho Mông Cổ
Tổ chức Năng suất châu Á (APO) công bố báo cáo về các biện pháp tăng năng suất cho Mông Cổ

ULAANBAATAR, MÔNG CỔ – Media OutReach – Ngày 19 tháng 2 năm 2020 – Trong một báo cáo mới được công bố, Tổ chức Năng suất châu Á (the Asian Productivity Organization – APO) đã khuyến nghị Tổ chức Năng suất Mông Cổ (MPO) có thể mở rộng khả năng của mình để tăng năng suất và cải thiện khả năng thể hiện hình ảnh như là tổ chức năng suất hàng đầu của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN