Start-up Express hỗ trợ các startup ở Hồng Kông tìm đối tác, khám phá thị trường

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 6 tháng 4 năm 2020 – Start-up Express, một chương trình phát triển do Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council – HKTDC) xây dựng vào năm 2018, sẽ có phiên bản thứ ba để giúp các công ty khởi nghiệp (start-up) địa phương xây dựng kết nối, khám phá thị trường, tìm kiếm đối tác và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Thông qua các buổi gặp gỡ thiết thực và bổ ích với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công và một loạt các hoạt động, bao gồm các nhiệm vụ thăm dò, phiên kết hợp kinh doanh và triển lãm trong và ngoài nước, 20 start-up có thể khám phá cơ hội kinh doanh với các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng.

Theo ông Stephen Liang, Trợ lý giám đốc điều hành của HKTDC, Start-up Express đã hỗ trợ rất nhiều cho các start-up địa phương trong 2 năm qua, giúp họ khám phá các thị trường trên thế giới. Một số công ty tham gia đã nhận được cả các đơn đặt hàng lớn và giành giải thưởng quốc tế.

Ông Stephen Liang cho biết: “Các start-up có thể giúp Hồng Kông đa dạng hóa nền kinh tế và tạo điều kiện cho sự đổi mới xã hội, đó là lý do tại sao việc hỗ trợ họ là ưu tiên hàng đầu của HKTDC. Để cung cấp cho các start-up nhiều cơ hội hơn để khám phá thị trường mới bằng cách tham gia các triển lãm ở nước ngoài, chúng tôi đã tăng số lượng đơn vị được thụ hưởng của Start-up Express lên con số 20 trong năm nay, tăng từ 10 trong những năm trước. Chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của Hồng Kông bằng cách trao quyền cho các start-up doanh nghiệp tương đối trưởng thành và giúp họ hoạt động có lợi nhuận thông qua phát triển bền vững”.

Số start-up được thụ hưởng tăng gấp đôi để nuôi dưỡng nhiều start-up hơn

Start-up Express nhắm đến các start-up với các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với thị trường tiêu dùng đại chúng và có mong muốn, khao khát muốn sớm xây dựng sự hiện diện quốc tế. Chương trình giúp các start-up hiện thực hóa tầm nhìn của họ, bằng cách cung cấp một nền tảng để phát triển thông qua việc học hỏi và trao đổi ý tưởng.

Để đủ điều kiện đăng ký Start-up Express, các start-up công nghệ phải được thành lập dưới 5 năm; đã huy động được dưới 10 triệu USD tiền tài trợ và có các hoạt động cốt lõi hoặc đáng kể ở Hồng Kông, tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), robot, dữ liệu lớn, công nghệ sinh học, Internet vạn vật (IoT), fintech hoặc thành phố thông minh. Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký là ngày 8 tháng 5 năm 2020. Tổng cộng có 50 start-up sẽ được lọt vào danh sách ngắn và những đơn vị được chọn vào chung kết sẽ tham gia cuộc thi cuối cùng vào tháng 6/2020.

Tham gia vào các chương trình khuyến mãi, thương vụ ở nước ngoài…

Start-up Express được AMTD Gtoup hỗ trợ với tư cách là đối tác chiến lược. 20 start-up chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động do HKTDC lãnh đạo, bao gồm:

  • Các hoạt động xúc tiến thương mại ở Hồng Kông trong và nước ngoài
  • Các hoạt động thăm dò, học hỏi kinh nghiệm ở các trung tâm start-up có tiềm năng cao
  • Các cuộc gặp gỡ thiết thực, bổ ích với các nhà lãnh đạo và cố vấn trong các không gian, địa điểm riêng tư có quy mô nhỏ
  • Cơ hội kết nối thông qua các hoạt động kết hợp kinh doanh với các nhà đầu tư hoặc đối tác tiềm năng
  • Các hội thảo nâng cao năng lực với đào tạo kỹ năng và thông tin thị trường

Từ quan điểm xây dựng thương hiệu, các start-up chiến thắng cũng sẽ được hưởng lợi từ các phương tiện truyền thông rộng rãi, ở Hồng Kông và quốc tế và trở thành thành viên của HKStartupSociety, một nền tảng chia sẻ tài nguyên cho những người sáng lập và đồng sáng lập các start-up thành công.

Kết nối các start-up Hồng Kông với thị trường toàn cầu

Một trong những động lực chính cho các start-up tham gia Start-up Express là cơ hội kết nối với nhiều người mua, đối tác và nhà đầu tư tiềm năng, thông qua các sự kiện trong và ngoài nước do HKTDC tổ chức. Điều này mang đến cho các start-up cơ hội mở rộng cơ sở khách hàng của họ và giúp họ củng cố hoạt động kinh doanh cốt lõi thông qua những thông tin và hiểu biết mới về thị trường. Trong số nhiều câu chuyện thành công của Start-Up Express là MedEXO Robotics, doanh nghiệp phát triển các thiết bị đeo được dành cho các người gặp khó khăn khi di chuyển và RaSpect Intelligence Inspection, một công ty sử dung AI để thực hiện các cuộc kiểm tra mang tính dự đoán trước cho các tòa nhà.

Ông Denis Huen, người sáng lập của MedEXO Robotics, cho biết: “Thật vui mừng khi được tham gia với Start-up Express. Theo quan điểm của chúng tôi, Start-up Express được coi là một nền tảng cho những start-up tham gia vào thị trường quốc tế. Nhờ vào mạng lưới độc đáo và có uy tín quốc tế của HKTDC, chúng tôi đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng sáng tạo CES 2020 (Công nghệ vì một thế giới tốt đẹp hơn) tại Mỹ, đồng thời được hưởng lợi từ việc các phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin khá đầy đủ về công việc của chúng tôi”.

Ông Harris Sun, Giám đốc điều hành (CEO) và người sáng lập của RaSpect Intelligence Insp phát biểu: “Start-up Express rất hữu ích cho sự phát triển kinh doanh của chúng tôi. Công nghệ là một lĩnh vực phát triển nhanh và luôn thay đổi, vì vậy điều quan trọng nhất là phải kết nối chặt chẽ với thị trường toàn cầu để đảm bảo chúng tôi không bị tụt lại phía sau. Nền tảng của HKTDC cung cấp cho chúng tôi cơ hội kết nối và thông tin thị trường giúp chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn của mình, cũng như cho chúng tôi tiếp cận trực tiếp với các nhà lãnh đạo ngành công nghệ, những người chia sẻ lời khuyên không thể tìm thấy ở các nơi khác”.

Việc hỗ trợ toàn diện cho các start-up

Ông Stephen Liang nhận định: “Để thúc đẩy nền kinh tế của Hồng Kông tiến lên, chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình để nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế để đưa các doanh nghiệp vươn lên một tầm cao mới”.

Ngoài việc tổ chức Start-up Express và Ngày Doanh nhân hàng năm, HKTDC còn dành riêng các khu vực khởi nghiệp tại 8 hội chợ thương mại tầm cỡ thế giới tại Hồng Kông, bao gồm Hội chợ điện tử Hồng Kông HKTDC (HKTDC Hong Kong Electronics Fair) và Triển lãm quốc tế công nghệ thông tin và truyền thông HKTDC (HKTDC International ICT Expo). Năm ngoái, hơn 500 start-up đã tham gia 8 hội chợ này, tăng 23% so với năm 2018.

Ông Stephen Liang cho biết thêm: “Năm nay, chúng tôi sẽ cung cấp gói trực tuyến ‘dùng thử miễn phí’ để giúp các start-up và doanh nhân mở rộng mạng lưới người mua và đối tác của họ thông qua nền tảng Tìm nguồn hktdc.com. Bên cạnh đó, chúng tôi đang triển khai chiến dịch tiếp thị “Tiếng nói khởi nghiệp” để kể lại những câu chuyện thành công của các start-up ở Hồng Kông và quảng bá thương hiệu của họ”.

Để giúp các start-up có thể ứng phó trong bối cảnh đầy thử thách hiện tại, HKTDC đang nỗ lực để nâng cao khả năng cạnh tranh và khả năng phục hồi của họ thông qua chương trình T-Box mới. Ông Stephen Liang giải thích: “Được mô phỏng theo khái niệm hộp cát, chương trình cung cấp các dịch vụ tư vấn trong các lĩnh vực như pháp lý, kế toán, nhân sự, quảng cáo và tiếp thị, quản lý rủi ro và tài chính thương mại. Chương trình này miễn phí và người tham gia có thể tham gia các sự kiện khác của HKTDC, với mức phí chiết khấu trong thời gian 3 tháng tham gia”.

Các thông tin bổ sung

Start-up Express: http://info.hktdc.com/startupexpress/en/index.html

Thông tin về HKTDC

Được thành lập vào năm 1966, Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông (HKTDC) là một cơ quan theo luật định dành riêng để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của Hồng Kông. Với hơn 50 văn phòng trên toàn cầu, bao gồm 13 văn phòng ở Trung Quốc, HKTDC quảng bá Hồng Kông như một nền tảng để làm kinh doanh với Trung Quốc, châu Á và thế giới. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, HKTDC tổ chức các triển lãm, hội nghị và hoạt động xúc tiến kinh doanh quốc tế để cung cấp cho các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên các thị trường quốc tế và quốc tế, đồng thời cung cấp thông tin thông qua các ấn phẩm thương mại, báo cáo nghiên cứu và kênh kỹ thuật số bao gồm cả phòng truyền thông. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.hktdc.com/aboutus.

Thông tin về AMTD

AMTD Group là một công ty dịch vụ tài chính được thành lập ở Hồng Kông, với mạng lưới nhà đầu tư và doanh nhân mạnh mẽ cung cấp 3 dịch vụ cốt lõi: ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản và đầu tư chiến lược.

Media OutReach Corporate News
Grab Ventures Ignite điều chỉnh thời gian đăng ký cho các startup Viêt Nam
Grab Ventures Ignite điều chỉnh thời gian đăng ký cho các startup Viêt Nam

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Grab sẽ gia hạn thời gian nộp đơn đăng ký Grab Ventures Ignite đến cuối tháng 06/2020 nhằm hỗ trợ và tạo thêm cơ hội cho các startup Việt Nam tham gia vào chương trình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN