High Power Exploration huy động được 200 triệu USD tiền vốn từ nhiều nhà đầu tư tổ chức của Mỹ, Canada

Ông Robert Friedland, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của High Power Exploration Inc. (“HPX”) và Eric Finlayson, Chủ tịch của High Power Exploration vừa thông báo: Công ty đã kết thúc một đợt huy động vốn trị giá 200 triệu USD bằng cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi được. Những người đăng ký mua cổ phiếu gồm một số nhà đầu tư tổ chức mới đến từ Mỹ và Canada.

Số tiền huy động được sẽ cho phép High Power Exploration đẩy nhanh tiến độ triển khai nhiều dự án, trong đó có Dự án quặng sắt Nimba với sản lượng mục tiêu là 15 triệu tấn quặng sắt chất lượng cao ban đầu mỗi năm, tăng lên 30 triệu tấn mỗi năm.

Ngoài Dự án quặng sắt Nimba, High Power Exploration còn sở hữu một danh mục các dự án khoáng sản khác có tiềm năng cao và các công nghệ dựa trên kim loại có tính đột phá cao – bao gồm các dự án vàng đồng porphyr ở miền Tây nước Mỹ và pin dòng oxy hóa khử vanadi hàng đầu thế giới để lưu trữ năng lượng tái tạo quy mô lớn.

High Power Exploration cũng thông báo: Cơ quan Bảo hiểm đầu tư đa phương (Multilateral Investment Guarantee Agency – MIGA)MIGA, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt bảo hiểm rủi ro chính trị (political risk insurance – PRI) cho giai đoạn phát triển của Dự án quặng sắt Nimba ở Cộng hòa Guinea. Dự kiến, các hợp đồng bảo hiểm rủi ro chính trị ​​sẽ được ký kết chính thức trong những ngày tới.

Các hợp đồng này sẽ bao gồm việc bảo hiểm các rủi ro chính trị có thể phát sinh ở Cộng hòa Guinea hoặc Liberia liên quan đến 90% vốn chủ sở hữu và vốn gốc trên các khoản vay mà High Power Exploration đã dùng để đầu tư và sẽ tiếp tục đầu tư trong giai đoạn phát triển, vào các công ty con ở Cộng hòa Guinea và Liberia tham gia vào việc phát triển Dự án quặng sắt Nimba.

Có trụ sở chính tại Washington, DC (Mỹ), MIGA cung cấp bảo hiểm rủi ro chính trị cho các dự án thuộc nhiều lĩnh vực ở các nước thành viên đang phát triển tại tất cả các khu vực trên thế giới.

Được biết, BMO Capital Markets đóng vai trò là cố vấn tài chính và đại lý sắp xếp liên quan đến việc cấp vốn cho High Power Exploration.

Thông tin về High Power Exploration

Có trụ sở tại Mỹ, High Power Exploration là một công ty khai thác và phát triển khoáng sản thuộc sở hữu tư nhân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.hpxploration.com.

Đầu mối thông tin liên lạc

Evan Young
Phone: +1.604.689.8765
info@hpxploration.com

Media OutReach Corporate News
Cryptology Asset Group dẫn đầu vòng huy động vốn Serie B trị giá 30 triệu USD của Nextmarkets

Cryptology Asset Group (ISIN: MT0001770107; mã: 4UD), một công ty đầu tư hàng đầu ở châu Âu cho các mô hình kinh doanh liên quan đến blockchain và tiền điện tử đã dẫn đầu vòng tài trợ Series B trị giá 30 triệu USD cho Nextmarkets, cùng với ông Alan Howard.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN