GSK khánh thành các nhà máy dược phẩm hiện đại trị giá 130 triệu dollar Singapore

SINGAPORE –  Media OutReach  -Ngày 5 tháng 7 năm 2019 – GSK vừa khai trương các cơ sở sản xuất hiện đại mới tại Singapore được đầu tư với tổng vốn lên đến 130 triệu dollar Singapore.

Các cơ sở mới của GSK được đặt tại Jurong bao gồm hai cơ sở sản xuất liên tục và dự án mở rộng của một trong những cơ sở sản xuất tại đây. Những khoản đầu tư mới sẽ cho phép địa điểm này, vốn là cơ sở sản xuất hàng đầu trong chuỗi cung ứng dược phẩm của GSK đẩy mạnh việc cung cấp các loại thuốc đột phá mới cho bệnh nhân trên toàn cầu.

Chú thích ảnh

Một trong những cơ sở sản xuất liên tục mới là một phần của Nhà máy thí điểm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Jurong. Dự án này sẽ tăng cường khả năng sản xuất thuốc bằng cách cho phép sản xuất các thành phần động dược học (Active Pharmaceutical Ingredients – API) nhanh hơn trên các thử nghiệm lâm sàng. Thực thể hóa học mới (New Chemical Entity – NCE) đầu tiên được phát triển tại cơ sở mới sẽ là Daprodustat, một sản phẩm mới điều trị đường miệng giúp trị bệnh thiếu máu liên quan đến bệnh thận mãn tính. Quy trình sản xuất mới dự kiến sẽ giảm thời gian sản xuất Daprodustat, cho phép tiếp cận nhanh hơn với loại thuốc này cho bệnh nhân trên toàn cầu.

Việc mở rộng tòa nhà sản xuất các thành phần động dược học cho thuốc điều trị HIV sẽ tăng cường khả năng của GSK trong việc sản xuất sản phẩm Dolutegravir, thành phần chính điều trị HIV của GSK. Khoản đầu tư giúp tiến hành đổi mới cơ sở hạ tầng quan trọng tại tòa nhà sản xuất và cho phép GSK thử nghiệm và phát triển các công nghệ kỹ thuật số trong quy trình sản xuất để thúc đẩy cải thiện năng suất.

Khoản đầu tư này thể hiện cam kết của GSK đối với Singapore với tư cách là nơi sản xuất và cung ứng chính cho doanh nghiệp dược phẩm toàn cầu của GSK và là nơi thử nghiệm công nghệ sản xuất tiên tiến. Khoản đầu tư đằng sau các cơ sở mới là một phần của Lộ trình sản xuất 10 năm tại Singapore của GSK-EDB. EDB là Ban Phát triển kinh tế Singapore

Ông Regis Simard, Chủ tịch Chuỗi cung ứng dược phẩm của GSK cho biết: “Là một trong những thành phố sáng tạo nhất thế giới, Singapore là nơi có hệ sinh thái của các công ty, tổ chức đang tạo ra và xuất khẩu các giải pháp sáng tạo. Do đổi mới là trọng tâm của GSK, nên chúng tôi rất vui khi đầu tư vào sự xuất sắc về khoa học và kỹ thuật tại Singapore để phát triển và ra mắt thế hệ sản phẩm tiếp theo đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, người trả tiền và người tiêu dùng”.

Ông Lim Hock Heng, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Khu sản xuất, Chuỗi cung ứng dược phẩm Singapore của GSK nhận định: “Các hệ thống sản xuất tiên tiến là mấu chốt để GSK luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Khoản đầu tư thêm vào các quy trình và hoạt động sản xuất kỹ thuật số sẽ cho phép GSK đảm bảo sản xuất thuốc hiệu quả và chất lượng cao”.

Ông Chng Kai Fong, Giám đốc điều hành của EDB phát biểu: “Trong những năm qua, GSK đã liên tục hợp tác với Singapore để phát triển các công nghệ sản xuất tiên tiến, như sản xuất liên tục và sản xuất kỹ thuật số. Công ty cũng là một đối tác mạnh mẽ trong việc đào tạo tài năng địa phương của chúng tôi. GSK đã hỗ trợ sự phát triển của toàn ngành và tạo ra cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn cho Singapore”.

Thông tin về hành trình 10 năm GSK-EDB tại Singapore

Năm 2012, GSK và Ban Phát triển kinh tế Singapore (EDB) cùng tìm các lựa chọn đầu tư chiến lược cho GSK ở Singapore. Các chiến lược cả hai bên cùng có lợi là một phần của mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên. Điều này dẫn đến việc hình thành hành trình 10 năm GSK-EDB tại Singapore nhằm hướng dẫn các quyết định đầu tư và công việc phát triển để đảm bảo sản xuất vẫn là lợi thế cạnh tranh của cả GSK và Singapore. Thông báo này là một trong những lĩnh vực hợp tác trong lộ trình 10 năm này.

Thông tin về quy trình sản xuất liên tục

Sản xuất liên tục đòi hỏi giảm bớt can thiệp thủ công hơn nhiều so với kiểu sản xuất đại trà truyền thống, trong đó mỗi giai đoạn của quy trình sản xuất diễn ra tuần tự. Sản xuất liên tục cho phép sản xuất nhanh hơn và đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt. Bản chất linh hoạt của quy trình sản xuất có nghĩa là khối lượng API được sản xuất có thể được điều chỉnh theo nhu cầu. Ngoài ra, còn có một số lợi ích môi trường từ kỹ thuật này, sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của cơ sở sản xuất.

Thông tin về cơ sở sản xuất của GSK tại Jurong, Singapore

Cơ sở sản xuất tại Jurong của GSK bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1982. Cơ sở này hiện nằm trên một khu đất rộng 9 ha, đã phát triển từ việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm đã được thiết lập trong những ngày đầu để trở thành một cơ sở giới thiệu sản phẩm mới hàng đầu trong chuỗi cung ứng dược phẩm của GSK. Cơ sở này tập trung vào sự phát triển của các thực thể hóa học mới giai đoạn cuối và cung cấp các sản phẩm có giá trị cao hơn. Khu vực này hiện có Nhà máy thí điểm R & D, nơi các thực thể hóa học được phát triển và nhân rộng và ba tòa nhà sản xuất tạo ra 13 thành phần dược phẩm hoạt động cho một loạt các loại thuốc để điều trị các bệnh về hô hấp, ung thư, dị ứng, chống virut và thần kinh. Có khoảng 490 nhân viên làm việc tại cơ sở sản xuất này tại Jurong.

Media OutReach Corporate News
Phân bổ nguồn vốn đầu tư công trung hạn cần ưu tiên các dự án an sinh xã hội
Phân bổ nguồn vốn đầu tư công trung hạn cần ưu tiên các dự án an sinh xã hội

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, ngày 29/5, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về việc phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN